VIP Chuyên sâu: Dù rơi vào trạng thái tích lũy ‘mẫu hình chữ thập vàng’ vẫn ủng hộ Vàng tăng giá – Tim Hayes

Theo đánh giá từ một chuyên gia phân tích thị trường vàng có thể tiếp tục củng cố quanh mức $2000 khi Cục Dự trữ Liên bang chuẩn bị tăng lãi suất lần cuối và sau đó giữ nguyên mức này cho đến khi lạm phát được kiểm soát.

Tuy nhiên, trạng thái củng cố tích lũy này của vàng không hề làm xấu xí đi triển vọng của thị trường. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Tim Hayes, giám đốc chiến lược đầu tư toàn cầu tại Ned Davis Research, cho biết xu hướng của vàng rõ ràng là cao hơn. Ông chia sẻ trong báo cáo Gold Watch của mình rằng có tới 9/16 chỉ báo mà ông theo dõi đang phát tín hiệu tăng giá.

Triển vọng lạc quan của Hayes đối với vàng xuất hiện khi giá tiếp tục giao dịch ở cả hai phía của mức $2000. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 được giao dịch lần cuối ở mức $2008,20, tăng 0,42% trong ngày. Hayes khẳng định thị trường vàng vẫn đang được hưởng lợi từ những cơn gió thuận chiều là giá hàng hóa tiếp tục tăng và lợi suất trái phiếu và đồng đô la Mỹ nối dài chuỗi ngày gặp khó khăn.

Nếu chúng ta thấy các dấu hiệu tiếp theo của nền kinh tế chậm lại và thị trường trái phiếu tiếp tục dự đoán rằng Cục dự trữ Liên bang sẽ giữ lãi suất, thì lợi suất sẽ giảm và điều đó sẽ giúp vàng bứt phá và lấy lại đà tăng.

Theo CME FedWatch Tool, các thị trường nhận thấy 80% khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tuần tới và là lần nâng lãi suất cuối cùng của Fed. Đồng thời, các thị trường đang định giá khả năng Ngân hàng trung ương Mỹ cắt giảm lãi suất sau mùa hè.

Mặc dù kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay có thể là hơi lạc quan thái quá, Hayes nói rằng chỉ cần Fed giữ lãi suất là đủ để hỗ trợ vàng khi các cơn gió xuôi chiều khác thúc đẩy kim loại quý.

Cùng với lợi suất danh nghĩa và thực tế, Hayes nói rằng các nhà đầu tư vàng phải để mắt đến đồng đô la Mỹ. Trong khi Cục Dự trữ Liên bang dường như sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt, Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang quyết liệt tăng lãi suất.

Hayes cho biết việc thu hẹp sự khác biệt trong chính sách tiền tệ toàn cầu sẽ tiếp tục gây tổn hại cho đồng đô la Mỹ và hỗ trợ giá vàng.

Chừng nào đồng đô la còn chịu áp lực giảm giá thì chừng đó vàng còn được hỗ trợ tốt.

Khi được hỏi rằng giai đoạn củng cố hiện tại của vàng có thể kéo dài bao lâu, Hayes cho biết vàng còn cần đi một chặng đường dài trước khi xu hướng tăng bị ảnh hưởng đáng kể.

Nhìn vào bức tranh kỹ thuật của vàng, Hayes cho biết xu hướng tăng giá của nó đã được xác nhận vào tháng 1 khi đường trung bình động 50 ngày di chuyển lên trên đường trung bình động 200 ngày, tạo ra một ‘mẫu hình chữ thập vàng’.

Gần như cùng lúc đó, đồng đô la Mỹ chứng kiến đường trung bình động 50 ngày giảm xuống dưới đường trung bình động 200 ngày, tạo thành một “chữ thập tử thần”.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng thế giới giằng co dưới vùng giá 2.000 USD chờ dữ liệu quan trọng, SJC tiếp tục ‘đứng im’

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng tiếp tục giằng co quanh mốc $2000 dù Đơn hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ tăng 3,2% trong tháng 3

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular