VIP Chuyên sâu: ‘Đừng để tiền rơi’ – Bank of America dự vàng lên $2100 trong quý II

Theo các nhà phân tích tại Bank of America, chỉ là vấn đề thời gian để vàng chạm mức cao kỉ lục mới, ngưỡng $2100 sẽ không còn xa nữa…

Trong báo cáo được công bố hôm thứ Tư, ngân hàng lớn thứ hai ở Mỹ cho biết triển vọng cơ bản của vàng tương đối tích cực. Vàng đang sống trong môi trường lạm phát cao dai dẳng khó kiểm soát, những lo ngại về kinh tế tiếp tục gia tăng cùng với sự yếu kém của thị trường lao động, thanh khoản thắt chặt và thị trường tín dụng “dễ vỡ”.

Đồng thời, triển vọng kỹ thuật của vàng cũng vẽ nên bức tranh cực kì tươi sáng. Chiến lược gia kỹ thuật của Bank of America, Paul Ciana, tác giả chính của báo cáo, nhấn mạnh tới những động thái bứt phá của vàng và bạc rất đáng khích lệ. Dưới góc nhìn của ông, việc quý kim tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là $2078 có thể báo hiệu sự khởi đầu của một đợt tăng giá kéo dài 2 năm, thậm chí đẩy giá lên trên $2500/oz.

Tuy nhiên, trong môi trường hiện tại, mục tiêu ban đầu dành cho vàng của chiến lược gia là ngưỡng $2100/oz. Trong báo cáo, ông viết:

Biểu đồ giá vàng hàng ngày thiết lập một mẫu hình tiếp tục tăng giá được gọi là cờ đuôi nheo (một tam giác nhỏ). Nó đã được xác nhận vào ngày 04/042023, khi vàng vượt $2000/oz. Lý thuyết kỹ thuật cho thấy mô hình này hình thành giữa xu hướng và vì vậy mô hình tiếp theo ủng hộ quan điểm vàng chinh phục các ngưỡng $2078, $2118 và có thể là $2195 vào năm 2023.

Triển vọng tăng giá được đưa ra khi giá vàng giữ vững mức tăng đột phá hôm thứ Ba. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 chốt phiên 05/04 ở mức $2038,80/oz, gần như không đổi so với giá mở cửa.

Mặc dù Ciana rất lạc quan về triển vọng tăng giá đối với vàng, ông không quên cảnh báo rủi ro thị trường có thể bị coi là quá mua khi giá vượt ngưỡng $2078 đô la. Nhà phân tích từ Ngân hàng Bank of America lưu ý rằng nếu Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng ngày, một chỉ báo động lượng, vi phạm ngưỡng 70 điểm, thì nó có thể báo hiệu một động thái củng cố hoặc điều chỉnh đối với vàng.

Đối với những điều chỉnh trong ngắn hạn, ông không quá lo ngại và khẳng định vàng vẫn trong xu hướng tăng miễn là giữ được mức hỗ trợ $1938/oz.

Bổ sung thêm luận điểm ủng hộ vàng, Ciana lưu ý rằng kim loại quý đã liên tục đạt mức cao kỷ lục so với đồng yên Nhật kể từ giữa năm 2022; nó đang trên đà chinh phục mục tiêu giá dài hạn là 285.000 Yên/ounce.

Trong khi đó, có thể chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi vàng tăng lên 2.000 EUR/ounce.

Mô hình cờ tăng hình thành vào năm 2021 đã ủng hộ xu hướng tăng dài hạn đến những năm 2200. Vàng/Euro phải tăng trên mức 1902 để loại bỏ nguy cơ hình thành mô hình hai đỉnh.

Đối với kim loại bạc, Ciana cũng kì vọng thị trường sẽ hướng lên các ngưỡng cao hơn.

Một đột phá kép đối với bạc xảy ra vào ngày 4/4/2023, bên trên đường xu hướng giảm giá và đường viền cổ áo của đáy cốc và đáy tay cầm nhắm mục tiêu bạc vượt 29USD.

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo các nhà đầu tư rằng có một chút rủi ro điều chỉnh ở mức hiện tại do thị trường bị mua quá mức.

Mức đóng cửa hàng tuần trên 24,70-25,00USD sẽ hỗ trợ triển vọng tăng giá trung hạn cho bạc sau khi trạng thái quá mua trong ngắn hạn giảm bớt.

Hợp đồng tương lai bạc tháng 5 đóng phiên thứ Tư ở ngưỡng $25,140/oz, tăng 0,16% trong ngày.

Bất chấp những rủi ro đối với bạc, Ciana nói rằng ông kỳ vọng kim loại quý này sẽ vượt trội so với cổ phiếu, giá dầu, đồng và trái phiếu.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Không nằm ngoài xu hướng giảm, vàng nhẫn ‘bốc hơi’ 200.000 đồng mỗi lượng

Read Next

VIP Chuyên sâu: Quá trình phi đô la hóa ‘tăng tốc’ – Vàng đang là thứ được săn đón nhiều nhất

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular