VIP Chuyên sâu: ‘Đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về’ – Vàng hồi phục là để bán

Vào lúc 5:05 chiều EDT ngày 7/9, hợp đồng vàng tháng 12 (hoạt động tích cực nhất) được cố định ở mức $1729,50. Như vậy, hợp đồng tương lai vàng đã tăng 16,6USD trong phiên thứ Tư, tương đương 0,97%.

Đô la Mỹ thúc đẩy vàng cao hơn

Sự suy yếu của đồng đô la là yếu tố chính góp phần đưa vàng lên cao hơn trong phiên thứ Tư, chiếm khoảng 60% mức tăng của vàng trong ngày. Chỉ số đô la được cố định ở mức 109,55 cùng thời điểm, xác nhận đà giảm 0,59% trong ngày.

Nhìn nhận lại đà tăng 1% của vàng phiên thứ Tư, chúng ta thấy được ngoài đà giảm của USD thì lực mua tích cực chiếm khoảng 40% đà tăng của ngày 7/9.

Giá vàng giao ngay có mức tăng tương tự trong giao dịch thứ Tư. Với mức tăng 15,70USD, vàng vật chất cùng thời điểm ở mức $1717,90 theo KGX (Kitco Gold Index).

Cũng giống như giá vàng tương lai, giá vàng vật chất tăng lên do sự kết hợp của sự suy yếu của đồng đô la và giao dịch mua của nhà đầu tư. Sự suy yếu của đồng đô la chiếm 10,40USD, với mức tăng còn lại là 5,30USD là do những người tham gia thị trường mua vào với kì vọng giá cao hơn.

Mức tăng ngày thứ Tư ở cả vàng và bạc là sản phẩm phụ của việc đồng đô la giảm xuống từ mức kỷ lục đã thấy trong tuần trước khi chỉ số đô la giao dịch và đóng cửa trên 110. Sức mạnh gần đây của đồng đô la có thể là do lợi suất tăng trong các công cụ nợ của Hoa Kỳ. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm xuống trong ngày 7/9, dẫn đến sự sụt giảm của đồng đô la, điều này hỗ trợ rất nhiều cho sự tăng giá của kim loại quý.

Fed sẽ tiếp tục diều hâu

Tuy nhiên, xác suất để đà tăng của vàng tiếp tục mở rộng là khá thấp. Thị trường khá đồng thuận rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp FOMC vào tháng 9. Theo công cụ FedWatch của CME, xác suất 74% là Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản và xác suất 26% là họ sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tháng 9. Chỉ báo xác suất tăng 75 điểm của CME là 73% vào ngày 6/9 và chỉ ở mức 68% vào một tháng trước vào ngày 5/8/2022.

Theo Wall Street Journal, “Cục Dự trữ Liên bang dường như đang trên đường tăng lãi suất thêm 0,75% trong tháng này sau khi Chủ tịch Jerome Powell cam kết giảm lạm phát ngay cả khi nó làm tăng tỷ lệ thất nghiệp. Các quan chức Fed hầu như không phát đi tín hiệu nào ôn hòa nào gần đây. Họ công khai ủng hộ tăng lãi suất 0,75% lần thứ ba liên tiếp trong cuộc họp ngày 20-21/9”.

Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất trong năm nay với tốc độ nhanh nhất kể từ những năm 1980. Kể từ tháng 3 năm nay, Cục Dự trữ Liên bang đã đưa lãi suất từ gần 0% lên đến 2% đến 2,5% vào tháng 7. Hiện tại, người ta tin rằng mục tiêu của Fed là kéo lãi suất về gần 4% vào cuối năm 2022. Giọng điệu diều hâu này của Fed chắc chắn sẽ hạn chế bất kỳ động thái tăng giá nào của vàng.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Chứng khoán Mỹ hồi phục đầy ấn tượng, Dầu thô rơi tự do

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Phản ứng ‘hời hợt’, vàng nhẫn ‘co’ mạnh khoảng cách với giá vàng thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular