VIP Chuyên sâu: DXY dùng dằng phạm vi 109,26 – 110,24, đặt cược tăng giá chiếm ưu thế trước FOMC

Tâm điểm chú ý của tuần này là cuộc họp tháng 9 của Ủy ban Thị trường Mở liên bang Mỹ, nơi Fed chắc chắn sẽ công bố một đợt nâng lãi suất khủng nhằm kiềm chế lạm phát.

Chúng ta không thể khẳng định Fed nâng lãi suất bao nhiêu, nhưng hãy chuẩn bị các kịch bản cho mình để có thể đầu tư theo sóng.

Đồng USD

Đồng đô la Mỹ di chuyển lên mức mức cao hơn, nhưng chủ yếu giao dịch trong một phạm vi được xác định rõ ràng từ 109,26 đến 110,24. Trong phạm vi này, chỉ s số xác nhận 109,98 là kháng cự và hỗ trợ nằm ở 109,50. Tuy nhiên, động thái của USD trước thềm FOMC là khá mờ nhạt.

Trên biểu đồ 4h, DXY đang giao dịch trên SMA50 và chủ yếu vẫn hưởng lợi từ số liệu lạm phát Mỹ rất cao tuần trước.

Các động thái tiếp theo của đồng USD phụ thuộc vào Fed.

Kịch bản 1: Nếu Fed thực hiện nâng lãi suất với biên độ 1% cao hơn dự báo của thị trường và nâng mức trần lãi suất lên 5%, USD chắc chắn sẽ tăng mạnh và có cơ hội tiếp cận mức 110,76.

Kịch bản 2: Fed chỉ thực nâng lãi suất biên độ 0,75% hoặc thấp hơn cùng phát biểu ôn hòa hơn sẽ đẩy USD rơi mạnh. Chỉ số DXY trong kịch bản này sẽ về 108,91 và 108,29.

Nhận định

Chỉ số DXY đang khá bình ổn và chúng ta có khả năng sẽ còn thấy đồng USD yên lặng hơn nữa trước khi Fed đưa ra công bố quyết sách. Vì đồng USD vẫn đang trong xu hướng tăng, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư mua vào khi có nhịp giảm tốt hơn việc bán ra khi đồng tiền này tăng giá. Hiện tại, trên thị trường ngoại hối, không có lựa chọn nào tốt hơn đồng USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: “Tỏa sáng” theo diễn biến tăng chung của thị trường vàng

Read Next

VIP Tin 24/7: SJC chạm mốc 66,7 triệu đồng, cao hơn giá vàng thế giới 18,7 triệu đồng. Thị trường “thấp thỏm” ngóng quyết định từ Fed

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular