VIP Chuyên sâu: DXY: Giảm không có nghĩa là đảo chiều xu hướng

Chỉ số US Dollar Index giảm nhưng chắc chắn không phải nó đã đảo chiều xu hướng. Chỉ số này vẫn giữ trên hỗ trợ xu hướng tăng và nếu lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên cao hơn, DXY sẽ sớm vượt 112,43.

Trong phiên hôm qua 17/10, đồng đô la Mỹ đã bị ảnh hưởng nặng nề khi thị trường chứng khoán đảo chiều ngoạn mục sau đà giảm ngày thứ Sáu. Dòng tiền chảy từ tài sản an toàn là USD sang tài sản rủi ro là cổ phiếu. Xu hướng giảm của đô la đã được mở rộng nhưng đang dừng lại, nghĩa là đà giảm mang tính giới hạn.

Nhìn chung, các yếu tố hỗ trợ USD vẫn còn đó, chưa hề mất đi: Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm của Mỹ dao động quanh ngưỡng 4% và kỳ vọng Fed tiếp tục diều hâu trong chính sách tiền tệ nhằm chống lạm phát.

Trong bối cảnh thị trường không đón nhận nhiều tin kinh tế từ Á – Âu – Mỹ, khả năng cao là USD sẽ vẫn lình xình tại vùng hiện tại.

Nhận định

Về mặt kỹ thuật, DXY đã rút lui khỏi mức cao, nhưng vẫn giữ trên đường hỗ trợ xu hướng tăng chạy từ giữa tháng 9. Điều này là một dấu hiệu cho thấy khả năng phục hồi của đồng USD sắp xảy ra.

Gần nhất, hỗ trợ của DXY là 111,74 và sau đó là 110,78

Mức kháng cự là 111,96, 112,43 và 113,02.

Trên biểu đồ 4h, chỉ số đang giao dịch bên dưới đường SMA 200, gần như hội tụ với đường xu hướng tăng, nhưng dưới SMA50.

Nói chung, về mặt kỹ thuật, việc giữ vững đường xu hướng sẽ thúc đẩy DXY và sự đảo chiều tâm lí trên thị trường sẽ khiến nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn là USD tăng vọt.

Kết luận

Đồng USD giảm nhưng có thể đánh giá là một nhịp chỉnh trong xu hướng tăng dài hạn. Việc DXY giữ được đường xu hướng cho thấy cơ hội bắt đáy đồng USD của nhà đầu tư đã xuất hiện.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Nhật kí trading vàng 18/10: Không tăng được vì tin tốt thì sẽ giảm nhanh nếu có tin xấu

Read Next

VIP Chuyên sâu: Mua gì để sống sót trước Thập kỷ khủng hoảng Nợ kèm Lạm phát đình đốn ‘chưa từng thấy’?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular