VIP Chuyên sâu: Fortune Business Insights dự đoán thị trường kim loại quý sẽ đạt quy mô 400 tỷ USD trong 5 năm

Theo công ty tư vấn Fortune Business Insights có trụ sở tại Ấn Độ, thị trường kim loại quý toàn cầu sẽ đạt 403,1 tỷ USD vào năm 2028 và được dẫn dắt bởi tài sản tiên phong là Vàng. Con số này tăng từ ngưỡng 275 tỷ USD của năm 2021.

Trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến năm 2028, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) của thị trường kim loại quý được ước tính đạt 5,6%, công ty cho biết trong báo cáo công bố vào tháng 6.

Vàng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của thị trường kim loại quý. Fortune Business Insights cho biết:

Việc gia tăng đầu tư vào một mặt hàng như vàng dựa trên yếu tố rủi ro thấp so với các khoản đầu tư khác như cổ phiếu, trái phiếu hoặc bất động sản đang thúc đẩy thị trường. Nhận thức về vàng như một biểu tượng trạng thái thị trường hay là nơi trú ẩn an toàn của nhà đầu tư đã góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng của thị trường kim loại quý nói chung. Vì để tránh rủi ro… các nhà đầu tư thường đổ xô đến vàng như một tài sản sẽ duy trì giá trị của nó.

Phân khúc đầu tư được dự đoán là phân khúc tăng trưởng nhanh nhất từ năm 2021 đến 2028. Báo cáo chỉ rõ:

Việc gia tăng đầu tư vào một loại hàng hóa như vàng do yếu tố rủi ro thấp so với các khoản đầu tư khác đang thúc đẩy tăng trưởng của phân khúc này.

Báo cáo cũng nhấn mạnh nhu cầu trang sức là một trong những động lực chính của thị trường.

Tăng thu nhập khả dụng và thay đổi lựa chọn lối sống là một số yếu tố thúc đẩy thị trường. Nhu cầu đối với các kim loại quý lớn được ước tính sẽ thúc đẩy thị trường đồ trang sức toàn cầu. Vàng và bạc có tầm quan trọng hàng đầu trong các lễ cưới ở các nước Đông Nam Á. Vì vậy, dân số gia tăng và khả năng chi tiêu của người tiêu dùng trong khu vực ngày càng tăng sẽ góp phần thúc đẩy thị trường tăng trưởng.

Bạc là kim loại sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ việc mở rộng ngành công nghiệp điện và điện tử. Trong khi đó, các kim loại nhóm bạch kim sẽ được thúc đẩy bởi các ứng dụng xúc tác tự động. Báo cáo chỉ ra:

Ngành công nghiệp ô tô là ngành tiêu thụ bạch kim và palladium nhiều nhất, với ứng dụng chính trong bộ chuyển đổi xúc tác. Ngoài ra, nhận thức ngày càng tăng về ô nhiễm môi trường và thay đổi các quy định liên quan đến lượng khí thải carbon từ các phương tiện giao thông sẽ thúc đẩy đáng kể nhu cầu về kim loại của nhóm bạch kim để ứng dụng trong bộ chuyển đổi xúc tác.

Không phải tất cả các công ty nghiên cứu đều có chung một triển vọng lạc quan như vậy. Tập đoàn IMARC cho biết quy mô thị trường kim loại quý toàn cầu sẽ chỉ đạt 198,5 tỷ USD vào năm ngoái và dự kiến sẽ mở rộng lên 267,5 tỷ USD vào năm 2028, với tốc độ CAGR là 5,49% từ năm 2023 đến năm 2028. IMARC Group cho biết:

Các khoản đầu tư ngày càng tăng vào kim loại quý, tăng cường sử dụng kim loại quý trong nhiều ứng dụng công nghiệp và việc sử dụng kim loại quý để đúc tiền ngày càng tăng đại diện cho một số yếu tố chính thúc đẩy thị trường.

Research Reports World ước tính thị trường kim loại quý toàn cầu sẽ đạt 316,6 tỷ USD vào năm 2030, với tốc độ CAGR là 5,32%.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng nhẫn lùi khỏi mốc 56,8 triệu đồng, biên độ mua – bán neo mức 1,3 triệu đồng

Read Next

VIP Tin 24/7: PBoC hạ lãi suất vỏn vẹn 0,1%, NHTW Úc khẳng định quyết tâm đưa lạm phát về 2%

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular