VIP Chuyên sâu: Goldman Sachs tin Vàng sẽ vượt mặt Bitcoin

Tóm tắt

  • Goldman Sachs tin rằng Vàng là công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư hữu ích hơn nhiều so với Bitcoin.
  • Tuyên bố được đưa ra chỉ 2 tuần sau khi Goldman Sachs được cho là đang tìm cách mua các công ty tiền điện tử.
  • BTC đã tăng lên 17.784USD sau dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng Mỹ tháng 11.

Phân tích

Thị trường đã nói rất nhiều về tính đầu cơ và sự biến động của Bitcoin trong suốt thời gian qua. Mới đây, Ngân hàng Goldman Sachs cũng bày tỏ sự không ưa chuộng thị trường tiền điện tử.

Goldman Sachs đồng hành cùng Vàng

Goldman Sachs gần đây đã làm rõ lập trường của mình về Bitcoin khi ngân hàng này nói rằng họ kỳ vọng Vàng sẽ vượt trội hơn Bitcoin trong dài hạn. Ngan hàng đánh giá tiền điện tử là một tài sản có tính biến động cao, đồng thời bày tỏ tiềm năng tăng giá của vàng sẽ được hỗ trợ bởi tính thực tế của nhu cầu.

Theo ngân hàng đầu tư, kim loại quý ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh tài chính khó khăn. Goldman Sachs tuyên bố rằng Vàng là “một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư hữu ích” vì nó được sử dụng thực tế trong thế giới thực còn Bitcoin thì không. Thêm vào đó, ngân hàng nhấn mạnh:

Bitcoin biến động theo hướng giảm giá cũng bởi những lo ngại mang tính hệ thống khi một số người chơi lớn nộp đơn xin phá sản… Tính thanh khoản chặt chẽ hơn sẽ là lực cản nhỏ hơn đối với Vàng. Nhu cầu vàng là rất thực tế. Hơn nữa, Vàng có thể được hưởng lợi từ sự biến động vĩ mô cao hơn về mặt cấu trúc và nhu cầu đa dạng hóa của nhà đầu tư trước sự biến động của chứng khoán.

Theo Goldman Sachs, giá trị hiện tại của Bitcoin dựa trên cách sử dụng nó trong tương lai, khiến nó có tính biến động cao cũng như “một giải pháp tìm kiếm vấn đề”.

Tuyên bố này từ Goldman Sachs được đưa ra chỉ hai tuần sau khi ngân hàng được báo cáo là đang thực hiện thẩm định đối với một số công ty tiền điện tử.

Sau sự sụp đổ của FTX, thị trường tiền điện tử đã biến động rất mạnh. Dựa trên thực tế này, Goldman Sachs đang tìm cách mua lại các công ty “được định giá hợp lý hơn”.

Giá bitcoin tăng mạnh sau tin lạm phát Mỹ

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận mức tăng 7,1% trong tháng 11, thấp hơn mức 7,3% dự kiến. Do đó, thị trường chứng khoán tăng vọt và tâm lý lạc quan cũng lan đến thị trường tiền điện tử.

Giá bitcoin đã tăng 3,7% trong 24 giờ qua khi tiền điện tử tăng từ 17.200USD lên giao dịch ở mức 17.801USD. Đà tăng ngày thứ Ba đã đẩy BTC đến gần mức kháng cự ngay lập tức ở mức 18.157USD. Nếu chinh phục thành công, BTC có cửa lên vùng 18.549USD.

BTC chạm mức 18.549USD có khả năng đẩy tiền kĩ thuật số lên vùng khoảng giá trị hợp lý FVG là 18.721 – 19.244USD.

Biểu đồ BTC/USD 4 giờ

Với sự biến động của thị trường, sự đảo chiều xu hướng cũng có khả năng đẩy Bitcoin về lại mức hỗ trợ ở 17.577USD và 17.081USD.

Trong điều kiện thị trường tiêu cực, BTC có thể rớt xuống vùng 16.719USD. Việc đóng cửa dưới mức hỗ trợ quan trọng này sẽ làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá, khiến đồng tiền kĩ thuật số hàng đầu chạm mức thấp nhất là 15.852USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Vàng xoay trục quanh $1810 – trọng tâm thị trường là FOMC tối nay

Read Next

VIP Tin 24/7: Hết phiên sáng, SJC cũng mất luôn 350.000 đồng. Đà tăng gần như hết sạch, kéo chênh lệch với vàng thế giới sụt mạnh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular