VIP Chuyên sâu: Hợp đồng vàng tháng 6 đã chạm ngưỡng $2000 – tin PCE tối nay là tiêu điểm

Hiện tại, hợp đồng vàng được giao dịch sôi động nhất là hợp đồng kì hạn tháng 6, sát ngưỡng $2000.

Hợp đồng tương lai vàng tăng khi đồng đô la suy yếu và giới đầu tư đáo hạn hợp đồng tháng 4 để chuyển sang hợp đồng tháng 6

Hợp đồng vàng kì hạn tháng 4

Đóng phiên 30/03, hợp đồng tương lai vàng tháng 4 năm 2023 tăng 14,20USD mỗi ounce, ở mức $1981,10. Đồng thời, hợp đồng tương lai vàng tháng 6 năm 2023 chạm ngưỡng $1998 tăng 13,50USD. Trong phiên ngày thứ Năm, hợp đồng tháng 6 đạt mức đỉnh là $2002,40.

Hợp đồng vàng tương lai kì hạn tháng 6

Khối lượng giao dịch hợp đồng vàng tháng 4 giảm khá mạnh với hợp đồng mở là 88.563. Khối lượng hợp đồng tháng 6 đạt tới 145.716 hợp đồng mở. Các nhà giao dịch đang chuyển từ hợp đồng tháng 4 sang hợp đồng tháng 6 vì hợp đồng tháng 4 tới hạn.

Đồng đô la trong ngày thứ Năm giảm 0,43% và chỉ số DXY được cố định ở mức 101,86. Đồng đô la đã giảm mạnh kể từ tháng 10 năm ngoái khi chỉ số này giao dịch ở mức cao nhất trong ngày là 114. Có vẻ như những ngày cực kỳ mạnh của đồng đô la đã qua đi và chúng tôi dự đoán rằng chỉ số đô la có thể thủng mốc 100 trong thời gian tới.

Lợi suất trái phiếu chính phủ cũng thấp hơn, điều này đã làm tăng đáng kể nhu cầu về vàng như một tài sản trú ẩn an toàn. Đáng chú ý, đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ không làm giảm nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn và dường như không có bất kỳ tác động bất lợi nào đối với giá vàng hiện nay.

Công cụ FedWatch cho thấy góc nhìn trái chiều về triển triển vọng chính sách tiền tệ của Fed

Rõ ràng những người từng kì vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed từng kì vọng chính sách tiền tệ xoay trục vào cuối năm 2023 đã giảm đi rõ rệt. Các nhà phân tích và nhà kinh tế đa phần chấp nhận rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất hoặc tạm dừng lãi suất vào một thời điểm nào đó trong năm rồi giữ nguyên lãi suất cao cho đến cuối năm.

Công cụ FedWatch của CME chỉ ra rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang phân vân không biết Fed sẽ nâng lãi suất 0,25% hay ngừng tăng lãi suất trong cuộc họp ngày 3/5 tới. Theo chỉ báo xác suất của CME, có 43,6% xác suất Cục Dự trữ Liên bang sẽ tạm dừng chính sách tiền tệ và 56,4% xác suất Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 5. Hôm thứ Tư, công cụ FedWatch của CME đã chỉ ra rằng có 67,4% xác suất Fed sẽ tạm dừng lãi suất với 37,6% xác suất tăng lãi suất 25 điểm. Đây là một sự thay đổi khá ấn tượng chỉ trong vòng 24 giờ.

Chờ đợi tin lạm phát PCE

Đáng lưu ý, chỉ số lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, PCE (Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân) sẽ được công bố vào hôm nay 31/3. Hiện tại, các nhà dự báo tin rằng mức lạm phát sẽ vẫn ở mức cao. Nếu PCE vẫn tăng như dự đoán hiện tại, nó có thể củng cố quyết tâm của Cục Dự trữ Liên bang trong việc tăng lãi suất thay vì tạm dừng. Chỉ khi lạm phát PCE giảm mạnh, chúng ta mới có thể kì vọng Fed không nâng lãi suất trong cuộc họp đầu tháng 5.

Giavang.net

Read Previous

Bảng giá vàng sáng 31/3: Cuối tháng 3, SJC đồng loạt vượt mốc 67 triệu đồng ngay thời điểm mở cửa

Read Next

Mỹ – Chỉ số University of Michigan Sentiment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular