VIP Chuyên sâu: Khó đoán quá thì mình đứng yên, Vàng trụ vững $1750 chờ bài phát biểu của ông chủ Fed

Tóm tắt

  • Thị trường vàng ngóng bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.
  • Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp tháng 11 vào thứ Sáu là tâm điểm.
  • Trung Quốc và vấn đề Covid-19 đang ảnh hưởng khá lớn tới chứng khoán.
  • Vàng đã sẵn sàng cho một đột phá kỹ thuật quan trọng trong tháng vừa qua của năm 2022.

Phân tích

Trong phiên thứ Ba, vàng tăng ngay cả khi USD và Lợi suất Trái phiếu đi lên. Tuy nhiên, phản ứng của tất cả các tài sản này đều mờ nhạt bởi giới đầu tư còn chờ bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell vào hôm nay 30/11.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell dự kiến sẽ ”tái khẳng định cam kết của Fed trong việc nâng lãi suất. Đồng thời, nhu cầu tăng lãi suất được đo lường nhiều hơn có tính đến rủi ro kinh tế và khả năng hạ cánh mềm”, các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ đưa ra bình luận.

Triển vọng bảng lương phi nông nghiệp tháng 11

Các nhà phân tích tại TD Securities nhận định: “Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ có thể tiếp tục giảm so với các tháng trước nhưng vẫn là dương trong tháng 11, chỉ giảm nhẹ dưới mức trung bình trong ba tháng là 290.000″. Các nhà phân tích cho biết thêm: “Tỷ lệ thất nghiệp có thể không thay đổi ở mức 3,7%, trong khi chúng tôi dự đoán mức tăng lương sẽ chậm lại 0,3% so với tháng trước sau khi tăng tốc lên 0,4% vào tháng 10”.

Trước đó, ADP báo cáo ước tính việc làm của khu vực tư nhân vào thứ Tư và dự kiến là 200.000 việc làm so với 239.000 việc làm trong tháng 10. Cơ hội việc làm trong tháng 10 của JOLTS cũng sẽ được báo cáo vào thứ Tư và dự kiến là 10,35 triệu so với 10,717 triệu trong tháng 9.

Vấn đề Covid-19 tại Trung Quốc

Các cuộc biểu tình yêu cầu bỏ zeroCovid ở Trung Quốc nổ ra đã khiến chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Đảng Cộng sản Trung Quốc rơi vào tình thế khó khăn. Hàng ngàn người đã xuống đường ở các thành phố lớn trên toàn quốc trong những ngày gần đây, phản đối các quy định chống dịch.

Nhiều gười dân Trung Quốc đã đặt câu hỏi rằng họ phải chịu đựng chính sách zero Covid của ông Tập Cận Bình trong bao lâu nữa. Triển vọng Trung Quốc từ bỏ chính sách chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt là tin tốt với vàng khi Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới. Đồng thời, nó cũng sẽ là tin tốt cho thị trường chứng khoán nước này và chứng khoán châu Á..

Phân tích kỹ thuật vàng

Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá Vàng đang cố gắng bứt phá hoàn toàn để tăng giá sau khi phá vỡ ngưỡng kháng cự của đường xu hướng dài hạn.

Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn, chưa nên mua vàng tại thời điểm này. Thị trường bị giới hạn bởi cả mức kháng cự và mức hỗ trợ cách nhau không quá xa. Có những vị thế mua bằng tiền thấp hơn giá giao ngay và điều đó có nghĩa là thanh khoản để người bán nhắm mục tiêu trong thời gian chờ đợi.

$1720 là vùng hỗ trợ cứng quan trọng và nếu thủng mức này vàng dễ về $1700.

Ở kịch bản tăng, việc vàng vượt được mốc $1762 và sau đó là $1790 sẽ khẳng đinh xu hướng tăng trong dài hạn.

Giavang.net

Read Previous

Bảng giá vàng sáng 30/11: Diễn biến thận trọng ngày cuối tháng, SJC đi ngang và tăng nhẹ, giao dịch trụ vững trên mốc 67 triệu động

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Ghìm chân trên mốc 54 triệu đồng, vàng nhẫn thu hẹp khoảng cách với SJC xuống còn 13 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular