VIP Chuyên sâu: Lợi suất Trái phiếu toàn cầu giảm mạnh, Vàng tấn công mục tiêu $2026

Thị trường vàng vừa có tuần tăng tốt nhất 3 tháng qua và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Trong phiên Á sáng đầu tuần mới 20/3, giá vàng ghi nhận nhịp chỉnh tới 20USD từ mức cao nhất năm 2023 và là $1990. Ngay sau đó, lực mua trở lại thị trường, đẩy giá tăng thần tốc vượt mức tâm lí $2000.

Những tưởng rằng thông tin UBS đã mua Credit Suisse sẽ khiến nhà đầu tư không còn quá đau đầu về ngành ngân hàng cũng như hệ thống tài chính toàn cầu, nhưng KHÔNG. Thị trường vẫn đổ xô bán tháo cổ phiếu, tiền lại chảy vào các tài sản trú ẩn an toàn như trái phiếu Mỹ, khiến lợi suất giảm xuống. Ngay lập tức, vàng tăng theo.

Nhận định

Xét trên biểu đồ 4h, Chỉ số sức mạnh tương đối là RSI trên mức 70. Điều này cảnh báo vàng rơi vào thế quá mua và có điều chỉnh. Tuy nhiên, những ngày này, tâm lí thị trường chiếm quyền kiểm soát, vàng có thể tăng một cách đầy điên rồ và thậm chí còn điên rồ khá lâu nữa.

Vàng đã vượt mức đỉnh ngắn hạn $1998 phi thẳng lên vùng $2000 và thậm chí mở rộng lên ngưỡng cao hơn là $2010. Giờ vùng $1991 là hỗ trợ gần nhất, sau đó là $1968.

Mức kháng cự gần nhất là $2004 mức mở rộng Fibonacci 161,8% của phạm vi gần đây. Theo sau là $2026, là mức mở rộng Fibonacci 261,8%.

Khuyến nghị

Nhà đầu tư tiếp tục theo sát các diễn biến của thị trường tài chính toàn cầu, đặc biệt là thái độ của chính phủ các ngân hàng trung ương về khủng hoảng ngành ngân hàng. Theo dõi vùng $2000 của vàng cũng như các xu hướng của lợi suất để có chiến lược giao dịch phù hợp nhất.

Giavang.net

Read Previous

TTCK phiên 20/3: Sắc đỏ hoàn toàn chiếm ưu thế, VN-Index có phiên giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng

Read Next

Vị tỷ phú mà chính phủ Mỹ tìm đến mỗi khi khủng hoảng ngân hàng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular