VIP Chuyên sâu: Lombard Odier: Kể cả Fed có tăng lãi suất, vàng vẫn sẽ lên $2100

Theo một ngân hàng tư nhân Thụy Sĩ, áp lực lạm phát dai dẳng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất trong suốt mùa hè nhưng không thể ngăn vàng đạt mức cao mới mọi thời đại.

Trong triển vọng về thị trường vàng mới nhất của mình, Stéphane Monier, giám đốc đầu tư tại Lombard Odier, chia sẻ ông nâng mục tiêu giá cuối năm lên $2100, tăng so với mục tiêu trước đó là $1940. Bất chấp lãi suất tăng, Monier nói rằng sự bất ổn kinh tế ngày càng phổ biến sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng như một tài sản trú ẩn an toàn trong suốt năm 2023. Ông Monier cho biết trong báo cáo:

Áp lực dai dẳng về giá và các nền kinh tế chậm lại trên toàn thế giới đã đưa vàng, được điều chỉnh theo lạm phát, xuống mức phù hợp với các giai đoạn căng thẳng thị trường trước đây vào đầu những năm 1980, cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu và Covid. Nhìn về phía trước, nguy cơ suy thoái, kết hợp với mức lãi suất thực có thể đạt đỉnh, cộng với đồng đô la Mỹ suy yếu, tất cả sẽ tiếp tục hỗ trợ nhu cầu vàng và tiềm năng kim loại này giao dịch cao hơn trong thời gian còn lại của năm.

Bình luận lạc quan của ông Lombard Odier về vàng xuất hiện khi kim loại quý tiếp tục giằng co tìm chỗ đứng quanh ngưỡng $2000. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 hiện đứng ở $1997,90, tăng 0,10% trong ngày. Vàng những ngày qua khá chật vật khi thị trường hầu như đều định giá Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào đầu tháng tới.

Các thị trường cũng đang bắt đầu thay đổi dự đoán về thời điểm cắt giảm lãi suất tiềm năng, lùi sang sau mùa hè. Trong báo cáo của mình, Monier nói rằng mặc dù lạm phát toàn phần đã giảm mạnh so với mức cao nhất của năm ngoái, nhưng lạm phát cơ bản, loại trừ giá lương thực và năng lượng dễ biến động, vẫn tăng liên tục.

Điều đó có nghĩa là có rất ít lí do để Fed tạm dừng việc thắt chặt chính sách vào lúc này và chúng tôi kỳ vọng một đợt tăng lãi suất khác với 25 điểm cơ bản vào cuộc họp tháng 5 và có thể là một đợt tăng nữa với mức độ tương tự vào tháng 6 hoặc tháng 7. Kỳ vọng của chúng tôi là lãi suất của Hoa Kỳ sẽ đạt đỉnh khoảng 5,5% với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) khoảng 3% vào cuối năm 2023 và chúng tôi sẽ không cho là Fed cắt giảm lãi suất trước đầu năm 2024.

Monier nói rằng trong môi trường hiện tại, thị trường vàn có thể hơi rơi vào trạng thái quá mua; tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng bất chấp hành động giá gần đây, nó vẫn là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư quan trọng. Giám đốc đầu tư Lombard Odier đánh giá, trong một thị trường đầy biến động, đầu tư thông qua các thị trường quyền chọn là một cách khá hữu ích.

Ở giai đoạn này trong chu kỳ của thị trường, chúng tôi sử dụng quyền chọn bán ngắn hạn vào tháng 7 năm 2023 đối với vàng với mức thực hiện khoảng 1.900 USD cho 3% số tiền đáng của danh mục đầu tư, để mang lại cho chúng tôi khả năng tăng mức độ rủi ro của danh mục đầu tư khi giá của kim loại quý yếu đi.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: World Bank đề cao vàng, đánh giá kim loại quý vượt trội so với lĩnh vực hàng hóa nói chung

Read Next

VIP Tin 24/7: Trở lại đỉnh 10 ngày, SJC kéo mức chênh với vàng thế giới bật tăng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular