VIP Chuyên sâu: Lực mua chỉ cần tăng nhẹ chút thôi là đủ để vàng phóng thẳng lên mức $2500 – BofA

Theo BofA, trong bối cảnh các ngân hàng trung ương tiếp tục mua vàng, xu hướng phi đô la hóa đang nở rộ và Cục Dự trữ Liên bang ngừng tăng lãi suất, vàng chỉ cần một lượng nhỏ nhà đầu tư mới đặt lệnh mua thì giá sẽ tăng thẳng lên ngưỡng $2500.

Chiến lược gia hàng hóa của BofA cho biết trong một lưu ý hôm thứ Ba:

Điểm mấu chốt: các giao dịch mua phi thương mại không cần phải tăng đáng kể nhưng vàng vẫn có tiềm năng chinh phục ngưỡng $2500/oz trong năm nay. Dòng tiền đổ vào các quỹ ETF sẽ rất quan trọng và động lực mua từ các quỹ sẽ là một chỉ số quan trọng xác nhận liệu mức tăng giá có thể được duy trì hay không.

BofA nhận thấy chu kỳ tăng lãi suất của Fed sẽ sớm kết thúc mặc dù lạm phát vẫn cao dai dẳng, điều này cho thấy rằng lãi suất thực có thể trở nên ít gây trở ngại hơn cho vàng.

Do ảnh hưởng bởi tình trạng bất ổn ngành ngân hàng gần đây, các thị trường đang định giá việc Fed hạ lãi suất sắp xảy ra. Đồng thời, lạm phát cơ bản tăng cao và áp lực giá cả cao dai dẳng, làm nổi bật nguy cơ mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Điều này khẳng định quan điểm lâu nay của chúng tôi: các ngân hàng trung ương không có giải pháp nào để chống lạm phát và điều này cuối cùng sẽ đưa các nhà đầu tư quay trở lại thị trường vàng. Sự kết thúc của chu kỳ nâng lãi suất sẽ rất quan trọng đối với kim loại quý.

Trong khi đó, hoạt động mua vàng của các ngân hàng trung ương vẫn tiếp tục diễn ra. Sau khi các ngân hàng trung ương gom mua vàng ở mức độ kỉ lục trong năm ngoái, xu hướng phi đô la hóa càng đẩy nhanh tốc độ tăng giá của hàng hóa này.

Các chiến lược gia cho biết thêm:

Xét về hoạt động thương mại, số dư tài khoản vãng lai và cuối cùng là giá vàng đều có mối liên hệ với nhau. Việc phi đô la hóa hoàn toàn chỉ được đề cập bởi một số ít ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, nền kinh tế toàn cầu hiện đang hướng tới một thế giới đa cực, chẳng hạn như được phản ánh trong các báo cáo rằng Ả Rập Xê Út đang xem xét định giá dầu bằng CNY. Và đồng tiền của Mỹ trong dự trữ ngoại hối chính thức đã giảm từ khoảng 70% hai thập kỷ trước xuống chỉ còn mức 58% như hiện nay.

BofA chỉ ra rằng Nga đang là quốc gia đi tiên phong trong việc ‘bài trừ USD’ sau khi trở thành quốc gia bị trừng phạt nhiều nhất trên toàn cầu.

Kinh nghiệm của Nga và của các quốc gia ngang hàng trong việc vũ khí hóa đồng USD đã khuyến khích các ngân hàng trung ương chuyển một số tài sản của họ sang vàng”, ghi chú từ Ngân hàng giải thích.

Dự báo giá của BofA cho thấy vàng sẽ tăng lên $2200 vào cuối năm nay. Tại thời điểm viết bài, giá vàng giao ngay đứng tại $1998/oz.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng nhẫn nhích nhẹ lên mốc 56,9 triệu đồng khi vàng thế giới chạm 2.000 USD

Read Next

VIP Chiến lược: Ngập ngừng mốc $2000 – Vàng còn đang lấn cấn vấn đề trần nợ Mỹ hay Fed?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular