VIP Chuyên sâu: Mẫu hình đáy ba sẽ đẩy giá cao hơn?

Nhìn nhận thị trường trong ngắn hạn, chúng tôi cho rằng vàng vẫn có tiềm năng tăng giá khi cả yếu tố cơ bản và kĩ thuật đều ủng hộ.

Sau khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) được công bố ngày thứ Tư, thị trường tài chính tương đối tích cực bởi Fed có thể bắt đầu nâng lãi suất với biên độ nhỏ hơn trong các cuộc họp tiếp theo. Ngay lập tức, USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ đi xuống và vàng bứt phá mạnh.

Bên cạnh đó, các số liệu kinh tế Mỹ mới đây cũng không như dự báo, gây áp lực lên USD và lợi suất:

  • Chỉ số quản lí thu mua PMI sản xuất tháng 11 sơ bộ ở mức 47,6; tệ hơn dự báo là 50 và số liệu tháng 10 là 50,4.
  • Chỉ số PMI hỗn hợp của S&P Global tháng 11 sơ bộ ở mức 48,2.
  • Chỉ số PMI dịch vụ tháng 11 sơ bộ ở mức 46,1; tệ hơn dự báo là 47,9.
  • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thất nghiệp lần đầu hàng tuần tăng lên 240 nghìn đơn, cao hơn dự báo là 225 nghìn đơn do lượng nhân viên bị sa thải tại Mỹ trong lĩnh vực công nghệ cao hơn.
  • Giấy phép xây dựng đạt 1,512 triệu; giảm 3,3% so với tháng trước.

Ngay sau loạt số liệu và biên bản FOMC, hầu như nhà đầu tư đều tin rằng với tình hình kinh tế đang phát đi tín hiệu xấu và lạm phát hạ nhiệt, Fed chắc chắn chỉ nâng lãi suất 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tiếp theo.

Thị trường vàng đã bỏ qua các tin tức về tình hình dịch Covid-19 tại Trung Quốc và phí bảo hiểm vàng tại đây cũng đã giảm. Số liệu thống kê chính thức hôm thứ Năm tiết lộ rằng kể từ khi bắt đầu dịch bệnh, số ca mắc coronavirus hàng ngày ở Trung Quốc đã đạt mức cao kỷ lục. Quốc gia này đã ghi nhận 31.454 trường hợp mới theo ngày và lệnh phong tỏa đã được áp dụng tại nhiều địa phương. Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới, đặc biệt là dịp Tết nguyên đán sắp tới gần.

Triển vọng kỹ thuật cho thị trường vàng

Biểu đồ vàng hàng tuần sau đây thể hiện triển vọng kỹ thuật cho thị trường vàng. Biểu đồ thể hiện mẫu hình đáy ba của thị trường, theo đó giá có thể bật lên mức cao hơn.

Theo biểu đồ giá, thị trường đã thiết lập một nến tuần 4/11 cực kì tốt và xu hướng tăng đã bắt đầu. Xu hướng hồi phục của vàng là điều mà không thể nào ngăn cản được. Nhìn lại, vàng hồi phục sau 7 tháng giảm liên tục, giá giảm xuống dưới điểm uốn $1680 trước khi tăng cao hơn cho thấy lực lên sẽ bền.

Chúng ta đang ở trong những ngày cuối năm nên mức độ biến động giá có thể cao hơn nhiều.

Kết luận

Thị trường vàng đã trải qua ba lần đảo chiều và hình thành đáy vững chắc. Xu hướng ngắn hạn của thị trường vàng đã dịch chuyển lên trên, nhưng vùng $1780-1800 được xác định là ngưỡng kháng cự mạnh. Trong khi đó vùng 1725-1735 là khu vực mà chúng tôi cho rằng vàng sẽ tăng trở lại.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Tăng/giảm không đồng nhất, vàng nhẫn tiếp tục thu hẹp chênh lệch với vàng thế giới xuống dưới 1,5 triệu đồng

Read Next

VIP Tin 24/7: CK châu Á trái chiều, Đồng Won lên đỉnh 1 tháng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular