VIP Chuyên sâu: Mẫu hình Harmonic chỉ ra nguy cơ điều chỉnh, vàng vẫn thận trọng chờ tin FOMC

Tóm tắt

  • Quyết định lãi suất tháng 12 của Fed là yếu tố chính xác định hướng đi của vàng.
  • Vàng đang điều chỉnh theo Mô hình hài hòa (Harmonic Patterns) mặc dù nó đã bắt đầu giảm tốc.
  • Trên biểu đồ 4 giờ, vàng đang ôm sát mức hỗ trợ động nhưng đang có dấu hiệu sắp kiểm tra mức hỗ trợ đó.

Phân tích

Thị trường vàng tiếp tục ghi nhận lực mua khi về sát vùng hỗ trợ kĩ thuật. Đồng USD yếu đi cũng khiến phe mua vàng tự tin hơn dù sắp tới quyết định lãi suất tháng 12 của Fed.

Vàng chịu áp lực bởi đồng USD

Giới đầu tư đang đổ tiền vào các tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh thị trường lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu. Vàng, USD là 2 tài sản được ưa chuộng nhất trong việc trú ẩn an toàn.

Lợi suất Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 30 năm đã giảm hơn 10 điểm cơ bản xuống mức thấp nhất trong 3 tháng trong khi lợi suất của Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm cũng thấp hơn.

Đồng Đô la Mỹ, thông qua chỉ số DXY, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, đã giảm xuống mức thấp nhất là 104,87 vào thứ Tư nhưng trở lại vùng 105 trong sáng thứ Năm hôm nay.

Nhìn chung, giới đầu tư sẽ theo dõi Chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 11 vào thứ Sáu để đánh giá triển vọng lạm phát tại Mỹ. Hôm thứ Hai, số liệu PMI Dịch vụ ISM cao hơn dự báo sau tin NFP tháng 11 công bố cuối tuần trước đều cao hơn đầy bất ngờ so với dự báo. Tuy nhiên, đồng USD hồi phục không thực sự ấn tượng.

Tuần này sẽ không có quan chức Fed nào phát biểu nên thị trường có vẻ sẽ chỉ chạy theo tin tức kinh tế. Thông tin Trung Quốc mở cửa trở lại cũng không tác động quá sâu sắc tới vàng, chứng khoán, USD.

Kỳ vọng về Chính sách của Cục Dự trữ Liên bang

World Interest Rate Probabilities, (WIRP) (Tạm dịch xác suất lãi suất thế giới), cho rằng thị trường đã định giá xong việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất 50 bp tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào ngày 14 tháng 12.

Các nhà phân tích tại Brown Brothers lưu ý rằng WIRP đề xuất khoảng 60% khả năng xảy ra động thái tăng 50 điểm cơ bản vào ngày 1/2 và sau đó là khoảng 50% khả năng xảy ra đợt tăng lãi suất cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang 25 điểm cơ bản trong quý II.

Bởi Thu nhập trung bình mỗi giờ và Chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi không thay đổi gần 5% trong hầu hết năm nay, các nhà phân tích cho biết họ “không nghĩ rằng con đường thắt chặt này sẽ đưa lạm phát trở lại mục tiêu, nhất là khi thị trường lao động vẫn ổn định như vậy” và tiêu dùng đang tăng lên. Khi thị trường định giá lại, điều đó sẽ tích cực với đồng đô la.

Phân tích kỹ thuật vàng

Biểu đồ ngày cho thấy vàng đang điều chỉnh theo mẫu hình hài hòa mặc dù nó đã bắt đầu giảm tốc quanh mức $1800 quan trọng.

Trên biểu đồ 4 giờ, giá Vàng theo sát mức hỗ trợ động nhưng đang có dấu hiệu sắp kiểm tra mức hỗ trợ đó. Việc phá vỡ đường xu hướng sẽ khẳng định xu hướng giảm của giá Vàng với $1739,79 là mục tiêu. Đây được coi là mức thấp trước đó từ nơi bắt nguồn của đợt tăng giá gần đây nhất.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Phân tích phản ứng của vàng tại đường giá xu hướng: Trung bình động 200 ngày

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Khởi sắc với những biến động tích cực, vàng nhẫn lấy lại mốc 54 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular