VIP Chuyên sâu: Ngôi vương tiền số ‘giãy giụa’; tin tức rò rỉ từ Jackson Hole cầm trịch thị trường

Cặp BTC/USD đang ở trong tình thế khó khăn và USD sẽ quyết định khá nhiều diễn biến đồng Bitcoin.

Đồng tiền kĩ thuật số hàng đầu thế giới bị giới hạn dưới mức tắc nghẽn 21.834U USD, trong khi được hỗ trợ bởi mức trần, hiện là sàn, của kênh tăng giá thấp hơn ở mức 21.658USD.

Theo phân tích kĩ thuật, chỉ báo MACD trên D1 duy trì sự giao nhau trong xu hướng giảm, mặc dù việc mất đà là rõ ràng. Tại biểu đồ H4, các đường trung bình động hàm mũ tạo nên MACD cho thấy một đường tăng giá vững chắc. Tuy nhiên, sự gần nhau của ngưỡng kháng cự ở mức 0 của chỉ báo cho thấy sự suy yếu của động thái và khả năng có thể có sự từ chối giảm giá. Trong biểu đồ H1, cấu trúc tăng giá mở rộng, với xu hướng đi ngang hoặc giảm giá trong ngắn hạn. Trên biểu đồ phút, các thiết lập tăng giá có dấu hiệu cạn kiệt lực mua.

Mức kĩ thuật

  • Mức kháng cự: 21.834 USD và 21.891USD.
  • Mức hỗ trợ: 21.650USD, 21.568USD, 21.340USD và 21.000 USD.

Nhận định

Chúng tôi kỳ vọng giá sẽ giảm xuống, với mục tiêu đầu tiên là 21.650USD. Trong trường hợp mức hỗ trợ này bị xuyên thủng, BTC sẽ về mức tiếp theo 21.568USD nơi đường xu hướng tăng ngắn hạn cư trú.

Nếu Bitcoin mất cả mức 21.468USD thì BTC/USD rất dễ xuống đáy của kênh thấp hơn ở mức 21.000 USD.

Diễn biến của đồng USD cũng sẽ quyết định diễn biến BTC/USD. Vì vậy đó, nhà đầu tư cần theo dõi kĩ sức mạnh của đồng đô la. Nếu chỉ số đồng đô la thủng ngưỡng 108,00 thì Bitcoin dễ dàng tăng giá.

Kịch bản BTC/USD đi xuống sẽ bị hủy bỏ nếu giá vượt qua ngưỡng kháng cự tại 21.834USD, xác nhận sự bứt phá về phía tăng nếu nó vượt qua mức 21.891USD.

Kết luận

Nhìn chung, đồng tiền kĩ thuật số hàng đầu thế giới đang không được ủng hộ. Tâm lí né tránh rủi ro giai đoạn trước đã đẩy BTC vào thế ‘quá tiêu cực’ và chỉ khi USD rơi vào trạng thái điều chỉnh thì bitcoin mới có động lực hồi vững chắc. Điều này thì hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ và quan điểm của Chủ tịch Fed tại Hội nghị Jackson Hole ngày mai.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Tay to ngừng bán, kịch bản giá vàng 25/8 bất ngờ đổi hướng

Read Next

VIP Tin 24/7: Loạt tin tốt giúp phố Wall cao vút, Dầu thô bẽ gây mạch tăng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular