VIP Chuyên sâu: Nhặt dần vàng và Bitcoin đi, chúng đã về vùng chiết khấu đủ lớn

Cho tới thời điểm hiện tại, vàng đã xác nhận vùng hỗ trợ khá tốt là $1600 và có thể là kim loại đầu tiên xác định được đáy. Trong khi đó, mức chiết khấu của Bitcoin đã đủ lớn để nó bắt đầu vượt trội rõ rệt so với các tài sản rủi ro truyền thống như cổ phiếu, theo báo cáo triển vọng tháng 11 từ Bloomberg Intelligence.

Gần đây, giá vàng đã tăng trở lại khi đồng USD giảm. Đồng thời, trước áp lực lực lớn của đồng USD giai đoan trước, vàng vẫn giữ được vùng $1600 cho thấy quý kim đã tìm được mức đáy cho mình. Theo chiến lược gia vĩ mô cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone:

Vàng… đã chạm mức đỉnh mới nếu tính theo đồng euro và yên trong năm 2022. Mức cao tương tự đối với vàng quy ra đồng đô la sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Chúng tôi nhận thấy vàng là ứng cử viên hàng đầu trong nhóm kim loại có khả năng xác định xong đáy.

Tâm lí bi quan dành cho vàng sẽ chấm dứt khi Cục Dự trữ Liên bang quyết định chậm lại việc thắt chặt mạnh mẽ nhất trong 40 năm. McGlone nói:

Thời gian qua Fed gây áp lực quá lớn lên vàng, tuy nhiên, mọi thứ sắp đổi thay. Chu kỳ thắt chặt tiền tệ mạnh nhất của Fed khó có thể dừng lại cho đến khi xuất hiện một tín hiệu rạn vỡ. Khi mà giá trái phiếu và hầu hết các loại tiền tệ giảm mạnh so với đồng đô la thì câu chuyện cũng sắp đến hồi kết.

Về bạch kim, McGlone nói rằng kim loại này sẽ lấy định hướng từ palladium và rhodi. McGlone cho biết:

Palladium đã vọt lên mức cao kỷ lục sau cuộc xâm lược Ukraine của Nga. Kim loại này có có thể chứng minh sức sống bền bỉ như cách dầu thô neo cao vào năm 1990, khi Iraq xâm lược Kuwait. Chúng tôi tin rằng ngưỡng kháng cự quanh 3000 USD/ounce có vẻ là mục tiêu của palladium hơn là về hỗ trợ 1.500 USD.

Tiêu điểm về tiền điện tử

McGlone chỉ ra rằng tiền điện tử có thể đã giảm đủ sâu để bắt đầu bứt phá tốt hơn các tài sản rủi ro truyền thống. Nhà đầu tư nếu không có một phần danh mục là tiền điện tử có thể sẽ bỏ lỡ một cơ hội kiếm lời lớn.

McGlone viết:

Sự biến động của Bitcoin, Ethereum và Chỉ số tiền điện tử Bloomberg Galaxy đã giảm xuống mức thấp so với hầu hết các tài sản khác, điều này khiến cho việc tích lũy tiền điện tử là một ý tưởng không tồi. Giá của Bitcoin có thể đã giảm đủ để vượt trội so với hầu hết các tài sản rủi ro truyền thống trong nhiều tình huống khác nhau.

Khả năng kiếm lời từ tiền điện tử sẽ tiếp tục trong quý IV khi Bitcoin tiến gần hơn tới vàng và giao dịch như một tài sản rủi ro trong thời gian còn lại của năm.

McGlone cho biết:

Trạng thái tăng dần của Bitcoin và khả năng chuyển đổi sang tài sản phi rủi ro như vàng và trái phiếu dài hạn của Kho bạc Hoa Kỳ có thể diễn ra trong quý IV. Nguyên nhân chính khiến các tài sản rủi ro rớt thảm trong năm 2022 là việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ theo cách cực đoan nhằm kiềm chế lạm phát. Một dấu hiệu về sức mạnh phân kỳ đối với tiền điện tử có thể là giá của nó vào khoảng 20.500USD vào ngày 2/11, với one-year federal funds future (FF13) tỷ lệ tín hiệu gần 4,75%, cũng giống như hồi tháng 6, khi FF13 gần 3,5%.

Từ góc độ kỹ thuật, Bitcoin đã và đang xây dựng mức giá nền tảng quanh 19.000USD. McGlone kết luận:

Hiện tại, số lượng Ngân hàng trung ương tăng lãi suất đang nhiều nhất trong lịch sử, thanh khoản thì giảm nhanh hơn nhiều so với những năm 2009, 2015. Điều này có thể khiến cho lạm phát giảm với tốc độ nhanh như tốc độ nó tăng, cung cấp hỗ trợ cho vàng, trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và Bitcoin.

Với Ethereum, Bloomberg Intelligence nhấn mạnh mức giá từ 1.000USD đến 2.000USD là phạm vi giá của nó, với tiềm năng một lần nữa vượt trội so với Bitcoin.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Biến động nhẹ với hai hướng điều chỉnh, vàng nhẫn thu hẹp khoảng cách với vàng miếng

Read Next

VIP Tin 24/7: Cùng chiều giảm, chênh lệch vàng nội – ngoại duy trì sát mốc 17 triệu. Thị trường ‘ngóng’ CPI và kết quả bầu cử giữa kỳ của Mỹ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular