VIP Chuyên sâu: Nhìn biểu đồ giờ của vàng, bạn sẽ tìm được lí do vàng vọt lên $1640 sáng nay mà DXY không hề chỉnh

Tóm tắt

Vàng chạm mức cao mới $1640 trong phiên Á sáng cuối tuần khi DXY không thể vượt cản 113.
Các tín hiệu trái chiều từ tài sản Mỹ cho thấy nhà đầu tư khá lo lắng về tin NFP tối nay.
Dữ liệu chi phí lao động sụt giảm có thể ảnh hưởng đến tâm lý của các hộ gia đình.

Phân tích

Sáng nay, sau khi vượt cản $1632 như phân tích trong chiến lược đầu tư mà chúng tôi đã đưa.

Kim loại quý vượt mốc $1640 mà đà tăng chưa có dấu hiệu suy yếu cho thấy phe mua vàng đang dồn sức đẩy giá lên.

Chỉ số chứng khoán Mỹ S&P500 tương lai giao dịch quanh tham chiếu sau khi phố Wall đã giảm liên tục 4 phiên. Chỉ số đô la Mỹ (DXY) chứng kiến sự điều chỉnh nhỏ sau khi không vượt qua được rào cản quan trọng là 113,00 và hiện đứng ở mức 112,75.

Thị trường vàng tăng nhanh dù không có sự biến động giảm sâu từ DXY và Lợi suất cho thấy các nhà đầu tư có thể đang lo lắng về Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ (NFP) tối nay. Theo ước tính sơ bộ, nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 200 nghìn việc làm trong tháng 10 so với 263 nghìn việc làm được ghi nhận trong tháng 9.

Ngoài ra, chất xúc tác đang khiến các nhà đầu tư lo lắng trong báo cáo việc làm tháng 10 là dữ liệu Thu nhập trung bình theo giờ. Dữ liệu về chi phí lao động được cho là thấp hơn ở mức 4,7% so với mức tháng 9 là 5,0%. Thu nhập giảm có thể làm suy giảm tâm lý của các hộ gia đình vì các khoản chi cao hơn sẽ không thể được bù đắp bằng khoản thu nhập thấp hơn. Điều này có thể dẫn đến việc giảm chi tiêu của người tiêu dùng.

Phân tích kỹ thuật

Trên biểu đồ hàng giờ, giá vàng đã hình thành mô hình biểu đồ Đáy kép báo hiệu sự đảo chiều tăng giá. Vàng đã phục hồi mạnh mẽ sau khi kiểm tra mức thấp nhất vào ngày 21/10 ở mức $1617,35.

Kim loại quý này đã thoải mái vượt qua Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 kỳ và 50 ở mức tương ứng là $1632,71 và $1636,06. Đây là tín hiệu tương đối lạc quan cho chusg ta.

Trong khi đó, Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) (14) đang cố gắng tiếp cận phạm vi tăng giá 60,00-80,00. Đây là tín hiệu rất tốt cho vàng.

Biểu đồ giá vàng hàng giờ.

Kết luận

Vàng đang tương đối tốt trong phiên Á sáng đầu tuần và hình thành yếu tố kĩ thuật tăng giá trên biểu đồ 1h. Điều mà vàng cần bây giờ là sự xác nhận từ bảng lương NFP, nếu số lượng việc làm ít hơn dự báo hoặc lương theo giờ của người lao động tăng thấp hơn kì vọng, vàng sẽ bứt phá.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Vàng tăng chậm nhưng chắc, hỗ trợ $1620 được khẳng định trước NFP

Read Next

VIP Tin 24/7: SJC ‘bất động’ trước đà tăng mạnh của giá vàng thế giới, chênh lệch giữa hai thị trường giảm gần 1 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular