VIP Chuyên sâu: Nhìn vàng từ góc nhìn biểu đồ giờ: Cơ hội tăng giá vẫn rộng mở

Tóm tắt

  • Vàng có thể sẽ vẫn đao dộng quanh vùng $1750.
  • Chỉ số DXY thiết lập vùng hỗ trợ 106.
  • GDP Mỹ quý III được dự báo ở mức 2,6% và ảnh hưởng tới vàng.

Phân tích

Thị trường vàng thiết lập vùng hỗ trợ khá tốt là $1746 trong phiên thứ Sáu và phiên Á sáng nay. Sau tuần hồi phục đầy tích cực của vàng, một số nhà đầu tư đánh giá vàng vẫn có cơ hội trở lại mức đỉnh hơn 3 tháng là $1786,54.

Vào giữa, cuối tuần trước, có lúc chỉ số đô la Mỹ DXY đã về vùng 105,5 và sau đó đã hồi phục lên vùng 106,3 như hiện tại. Đồng USD không thiết lập được động lực tăng giá vững chắc bởi Lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ kì hạn 10 năm đang có xu hướng giảm, về dưới 3,7%.

Tuần này, số liệu kinh tế Mỹ được công bố được công bố rất nhiều. Tuy nhiên, dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội quý III là cực kì đáng lưu tâm. GDP quý III được dự báo là tăng 2,6% (như dự báo lần đầu tiên). Bởi vì Cục Dự trữ Liên bang (Fed) hoàn toàn tập trung vào việc mang lại sự ổn định về giá, nên tốc độ tăng trưởng chậm hơn rất được khuyến khích. Tốc độ tăng trưởng được cải thiện sẽ tiếp tục kiểm soát lạm phát vì nó cho thấy nhu cầu mạnh mẽ từ các cá nhân, điều này không dẫn đến việc các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ giảm tốc độ tăng giá.

Phân tích kỹ thuật vàng

Trên biểu đồ hàng giờ, vàng thể hiện sự phục hồi mạnh mẽ sau khi kiểm tra mức thoái lui Fibonacci 38,2% (của diễn biến giá từ đáy phiên 3/11 ở mức $1616,69 đến mức cao nhất vào ngày 15/11 ở mức $1758,88) ở mức $1722,00 và cũng đã vượt qua mức thoái lui Fibo 23,65 ở mức $1746,50.

Kim loại quý cũng đã vượt qua Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ở mức $1753,17, điều này cho thấy xu hướng ngắn hạn là vững chắc trở lại.

Trong khi đó, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) (14) đã tăng trở lại sau khi cảm nhận được mức hỗ trợ quanh mức 40,00, điều này báo hiệu rằng những người tham gia thị trường đã đổ tiền vào mua vàng tại các nhịp giảm.

Biểu đồ giá vàng hàng giờ

Kết luận

Nhìn chung giá vàng vẫn đang trong xu hướng tích lũy. Khả năng cao là vàng vẫn khá tích cực trong thời gian ngắn sắp tới. Nhà đầu tư cần chú ý dữ liệu GDP quý III và bài phát biểu của ông Powell trước khi đón nhận số liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 11.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Trung Quốc biểu tình đòi xóa sổ zero Covid; Vàng vẫn giữ quanh mốc $1750

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Giữ trên mốc 54 triệu đồng khi SJC giảm mạnh, chênh lệch giữa hai mặt hàng kim loại quý cũng giảm mạnh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular