VIP Chuyên sâu: Northstar và Badcharts: Phân tích kỹ thuật là chìa khóa để hiểu điều gì đang xảy ra với vàng

Theo các nhà phân tích kỹ thuật Patrick Karim và Kevin Wadsworth của NorthstarBadCharts.com, chúng ta sắp chứng kiến những động thái lớn trên thị trường kim loại quý, trái phiếu và chứng khoán. Dưới góc nhìn của 2 chuyên gia, những nhà đầu tư chờ đợi các nguyên tắc kinh tế cơ bản bắt kịp với diễn biến giá chắc chắn sẽ bỏ lỡ cơ hội trời cho.

Karim cho biết:

Các nguyên tắc cơ bản khác xa thực tế biểu đồ giá. Biểu đồ giá là tổng hợp của tất cả những người có câu chuyện cơ bản, những người đẩy tiền từ tay trái sang tay phải. Mọi người đều có lý do và câu chuyện cơ bản, nhưng giá, chúng tôi thật may mắn vì nó miễn phí! Ai cũng có thể tra cứu được.

Karim và Wadsworth đã nói chuyện với phóng viên Ernest Hoffman của Kitco News vào ngày 5/4, qua đó họ trình bày bức tranh kĩ thuật cực kì mạnh của vàng. Wadsworth nói:

Phân tích kỹ thuật là chìa khóa để hiểu điều gì đang xảy ra với vàng vào lúc này. Khi bạn nhìn vào biểu đồ vàng, bạn có thể thấy mẫu hình cốc và tay cầm đã được xây dựng hơn 12 năm nay sắp hoàn thành. Trên thực tế, chỉ trong vài ngày qua, chúng ta đã thấy giá vàng vượt lên trên đường kháng cự trên ở phần tay cầm của biểu đồ này.

Hiện tại, xác suất đang thay đổi rất mạnh theo hướng có lợi cho kim loại quý.

Wadsworth nói rằng một bằng chứng quan trọng ủng hộ triển vọng tăng giá của họ đối với vàng là tỷ lệ vàng/SPX.

Sự kiện này chỉ xảy ra ba lần trong 100 năm qua, và điều tôi đang nói đến là vàng bứt phát xa so với S&P và đồng thời, S&P lao dốc so với lạm phát.

Điều đó rất, rất hiếm khi xảy ra và trong cuộc đời của một nhà đầu tư. Trung bình, nó chỉ xảy ra một hoặc hai lần.

Nếu chúng ta xem xét tỷ lệ Vàng so với SPX, bạn có thể thấy rất rõ ràng rằng nó chọn ra rất, rất chính xác thời điểm nắm giữ cổ phiếu và thời điểm nắm giữ vàng, bạn có thể thấy các dấu hiệu mua vàng bán vàng mà biểu đồ đem lại. Nếu chúng ta phóng to một chút ở phía bên phải của biểu đồ, chúng ta có thể thấy rằng vàng đã thoát ra khỏi đường kháng cự xu hướng giảm so với SPX, vì vậy thị trường có các giai đoạn xác nhận phôi thai đầu tiên mà chúng ta đang tìm kiếm. Chúng ta biết rằng vàng đang ở trong một thị trường tăng trưởng mạnh mẽ, dài hạn và toàn diện.

Khi chúng ta thấy vàng có giá trị bằng 50% S&P, một khi tỷ lệ vàng/S&P 500 vượt qua rào cản đó thì đó là lúc các cửa xả lũ mở ra.

Karim nói rằng các nhà đầu tư và thương nhân hay chú ý đến các biểu đồ ngắn hạn sẽ không thể nhìn thấy tổng hợp cả một cái cây và có thể bỏ lỡ các động thái giá chỉ xuất hiện một lần trong một thế hệ.

Mọi người, khi truy cập Yahoo Finance, bạn thấy gì? Dữ liệu 6 tháng, biểu đồ nến hàng ngày! Nó vô dụng, nó không giúp được gì cho bất cứ ai. Bạn phải thu nhỏ biểu đồ giá 100 năm để thấy những đợt thủy triều vĩ mô này. Vì vậy, khi SPX, những cổ phiếu tăng trưởng đó, bắt đầu kém hiệu quả so với tài sản thực tính theo giá trị thực, vàng, dầu, bạc và các quỹ hưu trí khổng lồ hoặc bất kỳ ai đang phân bổ tài sản của họ, thì họ thấy rằng lạm phát sẽ bắt đầu phá hủy lợi nhuận của họ, họ sẽ sẽ phải bắt đầu chồng chất theo hướng chính xác, và nó cứ chồng chất và chồng chất cho đến khi chúng ta đạt được đỉnh cao.

Khi vàng có giá trị bằng một nửa SPX, đó giống như một ngưỡng mà tiền bắt đầu đổ vào, và khi vàng có giá trị bằng 2/3 SPX, mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ.

Và tất cả những điều này giả định một sự tiến triển ổn định và gia tăng. Nếu thị trường bị rung chuyển bởi một sự kiện lớn không lường trước được, chẳng hạn như cuộc khủng hoảng hệ thống ngân hàng kiểu năm 2008, những xu hướng chính đã được thiết lập này sẽ chỉ được phóng đại và tăng tốc.

Nếu chúng ta bắt đầu chứng kiến một cuộc khủng hoảng tài chính nào đó nổ ra, điều đó sẽ không khiến tôi lo lắng về kim loại quý. Những gì nó có thể sẽ làm là dẫn đến việc thị trường chứng khoán hoàn toàn không đi đến đâu trong 20 năm. Nó không lạ lùng như người ta tưởng, chẳng khác gì vàng tăng 600%, đó chính xác là những gì nó đã làm từ năm 2000 đến 2011, trên thực tế là hơn 600%, tất nhiên sẽ mang lại cho chúng ta [vàng] hơn 10.000USD.

Karim và Wadsworth cũng nhấn mạnh rằng đồng đô la Mỹ yếu hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó, điều này đang che lấp sức mạnh của vàng và họ dự đoán đồng bạc xanh sẽ tiếp tục giảm. Wadsworth nói:

Hãy xem xét Chỉ số Đô la Mỹ so với lạm phát. Bây giờ điều đó nghe có vẻ rất lạ vì Chỉ số Đô la Mỹ là một con số đại diện cho sức mạnh của Đô la Mỹ so với Yên, Euro, Bảng Anh… so với rổ các loại tiền tệ khác. Nhưng nếu bạn mới bắt đầu xem xét thế giới thực thì sao? Tất cả số tiền đó thực sự đang làm gì vậy?

Tôi sẽ cho bạn biết họ đang làm gì, tất cả các đồng tiền đều đang mất sức mua với tốc độ đáng sợ.

Wadsworth tiếp tục chia sẻ:

Nếu bạn nhìn vào biểu đồ của DXY so với lạm phát và chúng tôi đang sử dụng Chỉ số giá sản xuất cho tất cả các mặt hàng làm đại diện cho lạm phát, bạn sẽ nhận thấy một thứ gì đó tăng vọt rất nhanh, nó chỉ đi từ trên xuống góc trái sang góc dưới bên phải. Điều đó nói với bạn điều gì vậy? Nó nói với bạn rằng con số đó so với lạm phát là một kẻ thua cuộc liên tục.

Nhưng chúng ta hãy nghĩ về nó cẩn thận hơn một chút. Điểm mấu chốt từ biểu đồ này được đánh dấu bằng màu xanh lục, bốn khoảng thời gian, ba khoảng thời gian trong quá khứ và một khoảng thời gian hiện đang diễn ra, khi Chỉ số Đô la Mỹ đã bị phá vỡ khỏi mô hình hợp nhất hoặc mô hình tăng.

Những mô hình tăng và các mô hình hợp nhất này luôn là xu hướng giảm và chúng sẽ luôn giảm miễn là chúng ta có lạm phát và giá sản xuất tăng. Và khi nó bị phá vỡ, điều đó đánh dấu sự khởi đầu của một đợt tăng giá đối với kim loại quý. Chỉ số Đô la Mỹ so với lạm phát đã bị phá vỡ từ giai đoạn hợp nhất có thể xác định rõ ràng với đường hỗ trợ rõ ràng, nó bị phá vỡ dưới đường trung bình động bốn năm và nó cũng bị phá vỡ dưới đám mây Ichimoku.

Vì vậy, có rất nhiều lý do kỹ thuật để gợi ý rằng những gì đang xảy ra hiện nay có thể so sánh với những gì đã xảy ra vào đầu những năm 2000.

Giavang.net

Read Previous

Giá xăng tăng mạnh, vượt 24.000 đồng/lít

Read Next

VIP Tin 24/7: NHTW Hàn Quốc giữ nguyên lãi suất, Tân thống đốc BOJ ngụ ý chưa thay đổi chính sách nới lỏng – CK châu Á đồng loạt tăng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular