VIP Chuyên sâu: Phân tích ‘hành vi’ của USD – cơ hội và thách thức của vàng

Mỗi nhà đầu tư có chiến lược giao dịch riêng và cũng có cách thức đầu tư riêng trên thị trường. Với nhà đầu tư vàng, việc theo dõi USD và lợi suất là điều cực kì quan trọng. Vàng được định giá bởi đồng USD và mỗi bước đi của đồng USD sẽ định hình thị trường vàng.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch và các nhà phân tích kỹ thuật vì mối tương quan chặt chẽ của nó với những thay đổi trong ngày của tâm lí thị trường.

Hiện tại, chỉ số đang giao dịch quanh 109,16 – di chuyển gần ranh giới trên của kênh tăng giá cấu trúc dài hạn. Bên trên kênh hiện tại, có một kênh khác tăng khác với trần ở mức giá 114,35.

Chỉ báo Phân kỳ Hội tụ Trung bình Động (MACD) trên biểu đồ phạm vi hàng ngày cho thấy cấu trúc phân kỳ giảm giá, một dấu hiệu của sự suy yếu trong ngắn hạn. Sự phân kỳ giảm giá tương tự có thể được nhìn thấy trong khung thời gian 4h, hiện đưa ra một tín hiệu trước tăng giá sẽ được xác nhận nếu DXY tăng trên mức 109,33.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là anh-78.png

Các mức kĩ thuật

Kháng cự: 109,03; 109,11 và 109,22.

Hỗ trợ: 108,78; 108,66 và 108,55.

Kết luận

Phân tích diễn biến cho thấy chỉ số DXY có khả năng giảm trong ngắn hạn. Đây là tín hiệu tích cực cho vàng. Tuy nhiên, đồng USD nhìn chung vẫn được tiếp thêm động lực bởi nhà đầu tư đặt cược rằng các số liệu kinh tế Mỹ khá tích cực. Số liệu bảng lương phi nông nghiệp vào 2/9 và gần nhất là số liệu việc làm ADP tối nay sẽ quyết định diễn biến đồng USD và qua đó thử thách tâm lí nhà đầu tư vàng.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là anh-79-1024x684.png

Giavang.netRead Previous

VIP Chuyên sâu: Dự báo giá vàng phiên 31/8: Dòng tiền tiếp tục tháo chạy

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Giảm không đều trong ngày nghỉ lễ, nơi hạ nhẹ 50.000 đồng, nơi mất tới gần nửa triệu đồng. Đầu tư vàng nhẫn trong tháng 8 lỗ nặng hơn SJC

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular