VIP Chuyên sâu: Phân tích thị trường Dầu, Vàng, Khí tự nhiên ngày 28/9

Vàng thủng hỗ trợ $1620 khi đồng đô la tăng lên mức cao mới

Tóm tắt

  • Đồng đô la mạnh và lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn đã đẩy vàng xuống mức thấp mới.
  • Khí đốt tự nhiên vẫn chịu áp lực do các nhà giao dịch lo ngại rằng cơn bão Ian sẽ ảnh hưởng sâu sắc lực cầu.
  • Dầu WTI giảm trong bối cảnh thị trường hàng hóa giảm giá.

Vàng kiểm tra đáy nhiều năm

Đồng đô la mạnh đã đẩy vàng xuống mức thấp nhất hơn 2,5 năm qua. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng đang tăng cao hơn, đặc biệt là lợi suất của Kho bạc kỳ hạn 10 năm vượt qua mức 4,00% quan trọng về mặt tâm lý.

Nhiều khả năng vàng sẽ không có cơ hội phục hồi bền vững cho đến khi đà tăng của đồng USD kết thúc. Tại thời điểm này, nhu cầu đối với vàng như một tài sản trú ẩn an toàn gần như không xuất hiện và tất cả tiền đang chuyển vào đô la Mỹ.

Hiện tại, vàng đang cố gắng lấy lại mức giá $1620. Nếu không thành công, quý kim sẽ hướng tới mức hỗ trợ tiếp theo, nằm ở mức $1600. Thủng vùng $1600 thì vàng dễ rơi về $1575.

Mặt khác, mức hỗ trợ trước đó $1640 sẽ đóng vai trò là mức kháng cự đầu tiên đối với vàng. Trong trường hợp vàng có thể đóng phiên trên ngưỡng $1640, thị trường sẽ hướng tới ngưỡng kháng cự tiếp theo $1660. Nếu lực mua đủ lớn, hãy chờ đợi vàng chinh phục $1675.

Khí tự nhiên có nguy cơ rớt mốc $6,70

Khí đốt tự nhiên vẫn chịu áp lực do các nhà giao dịch tin rằng cơn bão Ian sẽ làm ảnh hưởng đến nhu cầu trong vài ngày tới.

Báo cáo EIA gần đây nhất chỉ ra rằng khí đốt trong kho tăng 103 Bcf, tiếp tục đóng vai trò là chất xúc tác giảm giá cho thị trường khí đốt tự nhiên. Nếu báo cáo sắp tới vào thứ Năm cho thấy dự trữ đang tăng với tốc độ mạnh, thì khí đốt tự nhiên sẽ chịu nhiều áp lực hơn.

Ở châu Âu, các nhà giao dịch đang tập trung vào các vụ nổ tại đường ống Nord Stream. Về dài hạn, tin tức này là lạc quan đối với thị trường Hoa Kỳ vì châu Âu sẽ phải tìm thêm LNG để đáp ứng nhu cầu của mình. Trong ngắn hạn, không có tác động thực sự nào vì Freeport LNG không hoạt động và Hoa Kỳ không thể tăng xuất khẩu.

Dầu WTI quay đầu giảm sau nỗ lực phục hồi của ngày hôm qua

Dầu WTI giảm trở lại dưới mức $78 khi các nhà giao dịch tập trung vào đồng USD mạnh và lo ngại suy thoái.

Hôm qua, dầu WTI đã tăng giá trong bối cảnh các báo cáo rằng OPEC + có thể cắt giảm mục tiêu sản xuất 1 triệu thùng/ngày. Tuy nhiên, tin tức này không đủ để hỗ trợ đáng kể cho thị trường dầu mỏ.

Đồng đô la Mỹ đang kiểm tra mức cao nhất trong nhiều thập kỷ, điều này cho thấy thị trường toàn cầu vẫn ở trong chế độ hoảng loạn. Từ quan điểm toàn cảnh, dầu WTI vẫn đang trong xu hướng giảm và nó sẽ cần chất xúc tác đáng kể để đạt được đà tăng bền vững.

Kết luận

Cả vàng, dầu, khí thiên nhiên đều đang chịu áp lực rất lớn từ USD và khả năng suy thoái. Chúng tôi đánh giá cơ hội đảo chiều của 3 tài sản này là khá thấp khi dòng tiền bắt đáy gần như chưa xuất hiện và đủ lớn để tạo diễn biến có ý nghĩa.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Thủng đáy 2022, vàng dễ về $1610 với lệnh BÁN luôn được ưu tiên

Read Next

VIP Tin 24/7: BOE làm gì để vàng vọt tăng từ mốc đáy chiều nay?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular