VIP Chuyên sâu: PT vàng theo các khung thời gian: (XAU/USD) xuất hiện một nhịp chỉnh được coi là lành mạnh trong xu hướng tăng kéo dài?

Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích về triển vọng giá vàng, trước và sau khi điều chỉnh ấn tượng. Thị trường có chỉnh sâu thì xu hướng đi lên mới thực sự bền vững?

Một số điểm cần lưu ý, trước và sau điều chỉnh

(Trước)

Nhìn vào biểu đồ tháng, thị trường đang có xu hướng giảm và chú ý đến mục tiêu Fibonacci 61,8%.

(Sau đó)

$1910 ghi nhận là mục tiêu của phe bán và khi chúng ta bước vào tuần cuối cùng của tháng, vàng đã chạm mức này. Đây có thể là diễn biến tốt chứ không phải quá xấu.

(Trước)

Biểu đồ hàng tuần ủng hộ vàng điều chỉnh.

(Sau đó)

Sự sụt giảm càng sâu thì xu hướng bật lên càng tốt.

(Trước)

Từ quan điểm hàng ngày, chúng tôi đang chuyển sang kịch bản vàng kiểm tra mức thấp. Cái bấc nến trên biểu đồ có thể được lấp đầy trong phiên sắp tới và đây có thể là chất xúc tác cho một xu hướng bán nhắm vào hỗ trợ trong khoảng $1913.’

(Sau đó)

Như minh họa, phân tích biểu đồ hàng tuần và hàng ngày đã diễn ra.

(Trước)

Sau đó, các phân tích cho thấ ”thị trường có thể thấy sự đảo ngược tại thời điểm này, thành đường viền cổ của đội hình chữ M”.

(Trước)

Mặt khác, phân tích nhấn mạnh nếu phe bán thực sự đánh một trận lớn, thì $1880 sẽ dễ bị tổn thương:

(Trước)

Trong mọi trường hợp, $1937 cũng đều là điểm giá cần chú ý.

(Sau đó)

Mục tiêu đạt được.

Vậy, diễn biến tiếp theo của vàng sẽ là gì?

Chúng tôi cho rằng vàng sẽ vẫn được hỗ trợ trong thời gian tới và có thể có thêm một số xu hướng tăng giá, ít nhất là thu hồi lại biến động giảm của ngày hôm thứ Sáu. Diễn biến giá vàng đầu tuần này là cực kì quan trọng. Biến động giá ngày thứ Hai và/hoặc thứ Ba có thể dẫn đến một bước tăng đáng kể cao hơn từ mức thấp nhất của phiên thứ Sáu với mục đích loại bỏ ngưỡng kháng cự của đường xu hướng theo thời gian thấp hơn với mức đóng cửa hàng ngày.

(Biểu đồ hàng giờ)

(Biểu đồ hàng ngày)

Nếu vàng thực sự tăng cao hơn, chúng ta có thể thấy một thử nghiệm đầy đủ hơn về đường viền cổ của các hình chữ M, hút hết thanh khoản của bên bán làm nhiên liệu cho xu hướng giảm giá (giảm giá dài hạn, xem biểu đồ bên dưới), khi thị trường tiêu hóa tâm lý trái chiều xung quanh Cục Dự trữ Liên bang và các tin tức về kinh tế toàn cầu/Mỹ.

Các nhà phân tích tại TD Securities chia sẻ quan điểm về vàng:

Các nhà đầu tư vẫn đánh giá thấp vị thế của vàng trong bối cảnh các ngân hàng trung ương toàn cầu đều thể hiện thái độ tương đối diều hâu, đặc biệt là sau đợt tăng lãi suất mới nhất từ ​​BoE. Thật vậy, diễn biến giá vàng sau quyết sách tháng 6 của Fed thấy các nhà giao dịch không còn hoài nghi về thái độ diều hâu của Fed như dự đoán ban đầu và việc định giá lãi suất cũng khá ổn định với xác suất 70% Fed tăng lãi suất vào tháng 7. Như đã nói, dữ liệu kinh tế sẽ là chìa khóa cho triển vọng vàng trong tương lai, và do đó, chúng tôi vẫn kỳ vọng vàng sẽ hoạt động khá tốt trong những tháng tới.

Các nhà phân tích cho rằng dữ liệu toàn cầu sẽ tiếp tục xấu đi đủ để cho những bình luận diều hâu của các ngân hàng trung ương lùi xa. Chính vì thế, điều mà nhà đầu tư cần bám sát là số liệu kinh tế.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Nhịp tăng ‘phủ xanh’ bảng giá, vàng Nhẫn vượt 56,5 triệu đồng

Read Next

VIP Tin 24/7: Giá vàng nội – ngoại ‘trầm lắng’ trong phiên đầu tuần. Nhận định và lời khuyên của chuyên gia?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular