VIP Chuyên sâu: Phe bán vàng (XAU/USD) tấn công trước sự kiện quan trọng: Phiên điều trần của ông Powell

Tóm tắt

  • Phe bán đang dần trở lại, họ vẫn đang giữ mục tiêu $1830.
  • Phiên điều trần của Chủ tịch Powell tiếp tục là yếu tố chính chi phối tâm lí nhà đầu tư.

Phân tích

Trong phiên giao dịch tại Hoa Kỳ, giá vàng đã giảm nhẹ dù đồng đô la Mỹ suy yếu và lợi suất tăng trước buổi điều trần của Jerome Powell trước Quốc hội. Sau chuỗi bốn tuần liên tiếp giảm giá, giá vàng đã tiếp cận lại vùng $1850. Dù ban đầu, mục tiêu tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc khiêm tốn đã làm cho đồng đô la Mỹ tăng giá, tuy nhiên Powell dự kiến sẽ tập trung vào việc tăng lãi suất cao hơn dự đoán.

Các quan chức của Ngân hàng Trung ương Mỹ đã nhắc lại sự cần thiết tiếp tục tăng lãi suất đến khi đạt mức ít nhất 5%, và dữ liệu gần đây ủng hộ quan điểm này. Một số chủ tịch khu vực của Ngân hàng Trung ương Mỹ cũng cho biết họ sẵn sàng cân nhắc tăng lãi suất cao hơn và mức tăng lớn hơn nếu dữ liệu tiếp tục cao hơn dự báo. Theo các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ, nếu Powell đề cập rõ quan điểm tương tự trong phiên điều trần ngày 07/03 và thay đổi chính sách thận trọng về lãi suất, đó sẽ là một tín hiệu thay đổi đáng kể trong định hướng của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp và Doanh số bán lẻ Mỹ mới đây đều cao hơn dự báo. Chúng phản ánh rằng rằng chính sách không đủ hạn chế và Fed có thể đã sai lầm trước dữ liệu quý IV thấp hơn dự báo. Fed có thể nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ vọng lạm phát ngắn hạn và lạm phát hiện tại trong các ước tính về mức độ hạn chế trong chính sách tiền tệ.

Trong khi đó, dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 2 sẽ là tâm điểm do nhiều thành viên Fed mong đợi số liệu việc làm hạ nhiệt con số khủng 500 nghìn của tháng 1. Tuy nhiên, nếu số liệu việc làm không quá thấp, thì thị trường có thể sẽ bật đèn xanh cho việc tăng 50 bp tại cuộc họp FOMC tháng 3, điều này dự kiến sẽ ảnh hưởng nặng nề đến giá vàng.

Các nhà phân tích tại TD Securities lập luận: “Việc quay trở lại bán CTA có thể nằm trong kế hoạch vì giá vẫn dao động dưới ngưỡng 200dma và mốc quan trọng là $1800/oz”.

Vàng dưới góc nhìn kĩ thuật

Dưới góc nhìn mang tính biểu đồ, vàng vẫn còn cách rất xa đường trung bình động 200 ngày. Tuy nhiên, hãy thận trọng vì thị trường luôn tạo bất ngờ, đặc biệt là trong tuần có dữ liệu và sự kiện quan trọng như tuần này. Hãy luôn nhớ rằng, vào đầu tháng 2, vàng từng mất tới 100USD chỉ trong 2 phiên sau tin từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ:

Trong khi đó, mục tiêu Fibonacci 78,6% trên biểu đồ 4 giờ kiểm tra xung lực tăng gần nhất (phần lớn của phạm vi tháng 3) như sau:

Giavang.net

Read Previous

Bảng giá vàng sáng 7/3: Xu hướng giảm tiếp diễn, SJC có thể sẽ không giữ được mốc 66 triệu đồng

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Khó đoán định với diễn biến điều chỉnh không đồng nhất

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular