VIP Chuyên sâu: Phe đầu cơ giá xuống đang ‘ẩn nấp’’ quanh Fibonacci 38,2%

Tóm tắt

  • Vàng đang điều chỉnh, mức thoái lui Fibonacci 38,2% cần chú ý.
  • Phe bán đang ẩn nấp, chờ tín hiệu tiếp theo từ Fed.

Phân tích

Vàng đóng cửa phiên thứ Tư 08/02 bằng đà tăng ngày thứ ba, bất chấp xu hướng lên giá của đồng USD. Vàng giao dịch giữa mức thấp $1869 – $1886,33 trong ngày.

Nhìn chung, quan điểm của các quan chức Fed không ủng hộ phe mua vàng. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ Ba cho biết ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục nâng lãi suất và hành động của họ phụ thuộc vào dữ liệu.

Cục dự trữ Liên bang Mỹ cũng định hướng giữ mức lãi suất ở mức cao trong khoảng thời gian dài hơn. Điều này được ông Powell chia sẻ tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington khi đề cập tới việc tăng trưởng thị trường lao động Mỹ khá mạnh.

Quan chức John Williams của Cục Dự trữ Liên bang thì cho rằng lãi suất “vẫn chưa nằm trong vùng thắt chặt” và lãi suất sẽ cần duy trì ở mức cao “trong một vài năm để đảm bảo chúng ta có được lạm phát ở mức 2%”.

Quan chức Lisa Cook của Cục Dự trữ Liên bang lập luận rằng họ “cần một chính sách hạn chế trong một thời gian nhằm hạ nhiệt giá cả”.

Quan chức Neel Kashkari của Cục Dự trữ Liên bang nhấn mạnh rằng “khía cạnh dịch vụ của nền kinh tế vẫn đang nóng”, lưu ý rằng việc loại bỏ lạm phát dịch vụ cốt lõi chưa đạt được thành tựu.

Các bình luận này của quan chức Fed dường như tiếp tục ủng hộ đồng USD, gây áp lực lên vàng và chứng khoán. Trong phiên thứ Tư, sắc đỏ bao trùm phố Wall với dòng tiền tháo chạy khỏi tất cả các nhóm cổ phiếu, đặc biệt là công nghệ và viễn thông.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng đang điều chỉnh về mức thoái lui Fibonacci 38,2% trong khung giá 1000 pip. Xu hướng giảm sẽ còn chiếm ưu thế khi vàng nằm dưới $1900 sau khi xuất hiện tuần giảm đầu tiên sau 6 tuần bứt phá trước đó.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Giao dịch thiếu sôi động, vàng nhẫn lình xình dưới mốc 55 triệu đồng

Read Next

VIP Tin 24/7: Thị trường vàng trầm lắng chờ báo cáo lạm phát Mỹ, chênh lệch nội – ngoại giảm 200.000 đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular