VIP Chuyên sâu: Phe đầu cơ vàng tăng cần CPI lõi thấp để khởi động cuộc tấn công mới tới đích $1973

Từ cuối phiên Mỹ hôm qua sang phiên Á sáng nay, vàng (XAU/USD) ở trạng thái giao dịch đi ngang – phản ánh sự thận trọng của thị trường trước các sự kiện lớn trong tuần này.

Mở đầu cho chuỗi sự kiện tác động tới vàng là dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ được công bố vào tối nay. Dữ liệu quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần theo dõi là Lạm phát lõi hàng tháng (Core CPI MoM), dự kiến sẽ đạt 0,4%. Trong bối cảnh nền kinh tế Hoa Kỳ xuất hiện những điểm yếu, chúng tôi không loại trừ khả năng lạm phát hạ nhiệt.

Dưới đây là các kịch bản với CPI lõi hàng tháng:

  • Nếu CPI lõi hàng tháng đạt 0,3% hoặc thấp hơn: Vàng sẽ tăng vọt, vì lợi suất của Hoa Kỳ sẽ giảm do nhà đầu tư có thể kì vọng vào việc Fed ôn hòa hơn và không nâng lãi suất trong thời gian tới.
  • Nếu CPI cơ bản đạt 0,4%, thì Fed vẫn sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng 6 vào ngày mai – và nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng Fed nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 7.
  • Nếu CPI cơ bản hàng tháng ở mức 0,5% thì vàng cũng không giảm quá sâu. Trong kịch bản này, nhịp chỉnh của vàng có thể tạo cơ hội gom mua cho nhà đầu tư. Phản ứng giật đầu gối của thị trường vàng là giảm nhưng mức 0,5% sẽ không đảm bảo khả năng Fed nâng lãi suất ngay trong tháng 6. Chỉ khi CPI lõi tăng 0,6% hàng tháng thì mới khiến thị trường thực sự hoảng loạn, khiến lợi suất trái phiếu tăng lên và Vàng rơi tự do.

Phân tích kĩ thuật

Biểu đồ 4h cho thấy kim loại quý đang giao dịch đi ngang mà không có tín hiệu rõ ràng. Tuy nhiên, thị trường có thể sớm xuất hiện những nhịp biến động mới. Quý kim đang sát ngưỡng $1961 và đối mặt với mức kháng cự $1973, tiếp theo là $1983.

Hỗ trợ của thị trường được định ở mức $1949, sau đó là $1938 và $1932.

Nhận định

Sự biến động của vàng phiên hôm nay phụ thuộc vào sự thay đổi của CPI và đặc biệt là CPI lõi. Chúng tôi nghiêng về kịch bản CPI lõi hàng tháng tăng 0,3% – tạo động lực đi lên cho vàng dù không thể đẩy giá phá mốc $1983 một cách thuyết phục. Câu trả lời sẽ có vào tối nay. Các nhà đầu tư hãy luôn thận trọng.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 13/06

Read Next

VIP Chuyên sâu: PTKT cặp GBP/USD: Bảng Anh có thể kiểm tra mức 1,2600 sau tin CPI?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular