VIP Chuyên sâu: PT vàng biểu đồ 4h: Mục tiêu của xu hướng tăng là $1985

Tóm tắt

  • Vàng đang trên đà thiết lập tuần tăng tốt nhất kể từ đầu tháng 4.
  • Các số liệu lạm phát làm dấy lên nghi ngờ về khả năng Fed có nâng lãi suất 2 lần trong năm nay hay không.
  • Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ giảm sâu, USD tụt đáy nhiều tháng tạo thêm sức mạnh cho vàng.
  • Chỉ số tâm lý người tiêu dùng, Kỳ vọng lạm phát Michigan là tin tức của ngày thứ Sáu.

Phân tích

Trong phiên giao dịch thứ Sáu tại thị trường châu Á, vàng vẫn duy trì quanh mức $1960 – cao nhất kể từ 16/6.

Các tin tức về lạm phát Mỹ ủng hộ vàng

Sau tin lạm phát giá tiêu dùng CPI hạ nhiệt sâu trong tháng 6 được công bố hôm thứ Tư, số liệu chỉ số giá sản xuất PPI công bố tối qua tiếp tục cung cấp thuốc ‘tăng lực cho vàng’.

  • Chỉ số giá sản xuất PPI tháng 6 tăng 0,1% hàng tháng và tăng 0,1% hàng năm – thấp hơn dự báo là 0,2% và 0,4% tương ứng.
  • Chỉ số giá sản xuất PPI lõi tháng 6 tăng 0,1% hàng tháng và tăng 2,4% hàng năm – thấp hơn dự báo là 0,2% và 2,6% tương ứng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những bình luận mới nhất từ Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller vẫn khá diều hâu. “Fed có thể sẽ cần thêm hai lần tăng lãi suất 25 điểm cơ bản nữa trong năm nay,” Waller cho biết trong bài phát biểu được chuẩn bị trước khi diễn ra cuộc họp do The Money Marketeers của Đại học New York tổ chức, dẫn nguồn tin từ Reuters.

Trong sáng nay, chỉ số DXY tìm về ngưỡng 99,6 – thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2022 và giảm hơn 2,45% kể từ đầu tuần. Đồng thời, lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ cũng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần. Tuy nhiên, vàng vẫn chững lại và không tăng quá ấn tượng như hai phiên trước.

Ngoài ra, số liệu thương mại lạc quan của Trung Quốc và tin tức cập nhật về quan hệ Mỹ-Trung là những chất xúc tác bổ sung cho vàng. Vào thứ Năm, thặng dư thương mại của Trung Quốc mở rộng theo cả đồng Nhân dân tệ (CNY) và Đô la Mỹ (USD) khi Nhập khẩu giảm ít hơn Xuất khẩu trong tháng 6.

Cần lưu ý rằng Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc đã kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt “đơn phương” đối với họ trong một tuyên bố hôm thứ Năm. Bộ này cũng yêu cầu Mỹ chấm dứt ngay cái mà họ gọi là sự đàn áp vô lý đối với các doanh nghiệp Trung Quốc, cho thấy sự bất ổn trong quan hệ Trung-Mỹ.

Cần chú ý các dữ liệu kinh tế Mỹ sắp tới để đánh giá triển vọng giá vàng

Sau tin tức về lạm phát tiêu dùng và sản xuất, hôm nay nhà đầu tư cần chú ý Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng Michigan vào tháng 7, Kỳ vọng Lạm phát Người tiêu dùng 5 năm. Nếu những manh mối cuối cùng về lạm phát của Hoa Kỳ tiếp tục hạ nhiệt, vàng (XAU/USD) có thể dễ dàng hướng tới ngưỡng cản $1985.

Phân tích kỹ thuật

Vàng hiện đang ở mức cao nhất từ ngày 16/6 – chính thức phá vỡ đường kháng cự tồn tại 6 tuần.

Tuy nhiên, trên biểu đồ 4h, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ở thế quá mua, kìm hãm đà tăng của vàng lên mức thoái lui Fib lui 38,2% của đợt giá giảm từ tháng 5- 6, gần mức $1965.

Xa hơn, sự hội tụ của mức thoái lui Fibonacci 50% và đỉnh ngày 19/5, khoảng $1985 sẽ là mức kháng cự khá khó khăn của vàng.

Trong kịch bản tốt nhất, mức thoái lui Fibonacci 61,8% $2010, còn được gọi là tỷ lệ Fibonacci vàng, sẽ là mục tiêu của phe mua.

Ngược lại, đà giảm của Giá vàng vẫn không ấn tượng trừ khi vượt ra ngoài đường kháng cự chuyển thành hỗ trợ, khoảng $1942 vào thời điểm viết bài.

Trong trường hợp vàng (XAU/USD) trượt xuống dưới mức hỗ trợ chuyển thành kháng cự $1942, mức $1930 có thể đóng vai trò là hỗ trợ trung gian, kìm hãm vàng giảm về $1922.

Cần lưu ý rằng việc vàng về dưới ngưỡng $1922 sẽ khiến kim loại này dễ bị suy giảm về mức thấp hàng tháng trước đó là khoảng $1893.

Giá vàng: Biểu đồ 4h

Kết luận

Nhìn chung, thị trường vàng được kì vọng sẽ tăng tiếp nhưng không quá ấn tượng. Điều mà nhà đầu tư vẫn cần làm là theo sát các số liệu kinh tế, quản trị rủi ro và chốt lời vàng tại các mức giá cao hơn là mua đuổi tại thời điểm hiện tại.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn tiếp tục giảm sau khi đã mất mốc 57 triệu đồng

Read Next

VIP Tin 24/7: Thiếu động lực, SJC quay đầu giảm khi vàng thế giới quanh quẩn vùng đỉnh 1 tháng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular