VIP Chuyên sâu PTKT cặp GBP/USD 22/05: Bật lên từ đáy tháng sau thái độ ôn hòa của ông Powell

Tóm tắt

  • Đồng bảng Anh hồi phục vào cuối tuần trước.
  • USD vẫn đang do dự sau bài phát biểu của ông Powell.

Phân tích

Đồng bảng Anh hồi phục vào cuối tuần này, được sự hỗ trợ bởi đồng USD sau phát ngôn của nhà lãnh đạo Fed và sự đổ vỡ bất ngờ trong các cuộc đàm phán về trần nợ của Hoa Kỳ.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, đã gợi ý về việc tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 6, cho thấy rằng các điều kiện tín dụng chặt chẽ hơn đã giảm bớt áp lực buộc ngân hàng trung ương phải tăng lãi suất hơn nữa. Thông điệp này dường như trái ngược với ý kiến chấp nhận tăng lãi suất nếu cần của các quan chức Fed khác hồi đầu tuần trước.

Cuộc đàm phán trần nợ tại Mỹ đã bị đình chỉ vào thứ Sáu sau khi đảng Cộng hòa rời khỏi cuộc họp, điều này đã làm dấy lên lo ngại về tình trạng vỡ nợ của Hoa Kỳ vì theo Bộ trưởng Yellen, vào ngày 1/6, Bộ Tài chính sẽ cạn tiền để trả các khoản nợ của mình.

Các thông tin xấu khiến nhà đầu tư đồng loạt chốt lời đồng USD. Theo đó, cặp GBP/USD bật tốt từ đáy 1 tháng xác nhận tại 1,2400.

Tuy nhiên, các nỗ lực tăng giá của cặp GBP/USD vẫn bị giới hạn dưới đường SMA 200 trên biểu đồ 4 giờ, ở mức 1,2485 trong một kênh giảm dần kể từ khi đạt đỉnh vào ngày 10/5.

Mức kĩ thuật

  • Kháng cự của cặp GBP/USD nằm ở 1,2500 và 1,2535.
  • Các mức hỗ trợ của cặp GBP/USD nằm tại 1,2395 và 1,2350.

Nhận định

Đồng bảng rơi vào trạng thái điều chỉnh sâu vào tuần trước và hiện đang le lói tín hiệu hồi phục. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng để cặp GBP/USD trở nên tích cực hơn, tỷ giá phải vượt 1,2485 và lúc đó thì phe mua mới đủ lực để gia nhập thị trường.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược vàng 22/05: Không nên bắt dao rơi vào thời điểm khá nhạy cảm

Read Next

Giá xăng dầu tăng không quá 500 đồng sau 3 lần giảm liên tiếp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular