VIP Chuyên sâu: PTKT cặp GBP/USD: Bảng Anh vẫn chưa thấy ‘nắng về’

Tóm tắt

  • Cặp GBP/USD đã phục hồi về vùng 1,2350 vào đầu ngày thứ Sáu.
  • Dữ liệu lạm phát PCE của Hoa Kỳ cần được theo dõi chặt chẽ.
  • Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn cho thấy xu hướng giảm vẫn không thay đổi.

Phân tích

Trong phiên cuối tuần, cặp GBP/USD tăng giá và leo lên trên 1,2350. Bất chấp sự phục hồi gần đây, triển vọng kỹ thuật của cặp tiền này vẫn chưa báo hiệu sự đảo chiều từ giảm sang tăng. Trước cuối tuần, các nhà đầu tư sẽ cần hết sức chú ý đến dữ liệu Chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) từ Mỹ.

Mặc dù dòng tiền có xu hướng tìm tới các tài sản rủi ro trong ngày thứ Năm, nhưng Đô la Mỹ (USD) vẫn duy trì sức mạnh của mình dựa trên các dữ liệu kinh tế Mỹ khá tốt. Hôm qua, Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ (BEA) thông báo điều chỉnh mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm trong quý I lên 1,3% từ mức 1,1% ước tính ban đầu. Ngoài ra, Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần cho tuần kết thúc vào ngày 20/5 là 229.000, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường là 245.000. Theo đó, chỉ số DXY leo lên cao nhất từ giữa tháng 3.

Phản ánh sự thay đổi trong định vị thị trường, xác suất Fed nâng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 6 đã tăng lên trên 40% từ mức gần 20%, theo Công cụ FedWatch của CME Group.

Tối nay, Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố số liệu Chỉ số Giá PCE cho tháng 4. Đầu tuần này, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller lưu ý rằng dữ liệu lạm phát PCE tháng 4 sẽ rất quan trọng khi quyết định bước chính sách tiếp theo.

Nếu PCE và PCE lõi cao hơn dự báo, đồng Đô la Mỹ sẽ trở lại đường đua tăng giá và khiến GBP/USD quay đầu giảm trước cuối tuần. Mặt khác, số liệu lạm phát hạ nhiệt sẽ khiến các nhà đầu tư hạn chế đặt cược vào một đợt tăng lãi suất nữa của Fed, ít nhất là trong thời gian tới và gây ra sự điều chỉnh giảm trong Chỉ số Đô la Mỹ.

Phân tích Kỹ thuật cặp GBP/USD

Mặc dù GBP/USD đã đóng hai nến 4 giờ qua trong vùng tích cực, nhưng nó đã mất đà tăng gần Đường trung bình động (SMA) 20. Đồng thời, cặp tiền này tiếp tục giao dịch trong kênh hồi quy giảm dần và chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) duy trì dưới 50, cho thấy đợt tăng mới nhất là một phần của sự điều chỉnh kỹ thuật chứ không phải là khởi đầu của một động thái tăng giá nhất quán.

Nếu GBP/USD cố gắng tăng lên trên 1,2380 (SMA 20, giới hạn trên của kênh giảm dần) và bắt đầu sử dụng mức đó làm hỗ trợ, thì đồng bảng có thể có cơ hội chinh phục kháng cự tạm thời tại 1,2400 (mức tâm lý, mức tĩnh) và 1,2420 (SMA 50) trước khi nhắm mục tiêu 1,2450 (mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng tăng mới nhất).

Ở chiều giảm, 1.2330 (điểm giữa của kênh giảm dần) đóng vai trò là hỗ trợ gần nhất. Thủng mức này, 1,2300 (mức tâm lý, mức tĩnh) và 1,2240 (mức thoái lui Fibonacci 50%) sẽ là mục tiêu của phe bán.

Kết luận

Đồng bảng chưa có dấu hiệu hồi sinh thực sự và đà tăng hiện tại có thể chỉ là nhịp hồi kĩ thuật. Nhà đầu tư cần bám sát tin tức về trần nợ Mỹ, đặc biệt là số liệu PCE tối nay để có thể đánh giá tiềm năng của cặp GBP/USD trong ngắn hạn.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Liệu tin PCE tối nay có đủ lực đẩy EUR/USD vượt kháng cự mạnh 1,0750?

Read Next

VIP Tin 24/7: Dự báo giá vàng tuần 29/5-2/6: Vàng liệu có hồi sinh sau 3 tuần trượt dài?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular