VIP Chuyên sâu: PTKT cặp GBP/USD ngày 9/1

Trước diễn biến giảm sâu của đồng USD, việc tìm cơ hội bán các đồng tiền khác giá cao đang xuất hiện.

Sau báo cáo việc làm Mỹ hôm thứ Sáu cùng chỉ số PMI dịch vụ thấp hơn, đồng USD đã bị bán rất mạnh. Đồng thời, một số quan chức Fed phát đi tín hiệu ôn hòa hơn về các lần nâng lãi suất trong tương lai đang khiến cho dòng tiền tháo chạy khỏi đồng USD.

Nhà đầu tư cũng bắt đầu tìm về các tài sản rủi ro như cổ phiếu, các đồng tiền nhạy cảm hơn với giá hàng hóa như AUD khiến cho áp lực bán đồng USD tăng mạnh trong sáng đầu tuần.

Tuy nhiên, xét riêng với đồng bảng, chúng ta cần phải chú ý. Vương quốc Anh đang có những vấn đề của riêng mình. Thủ tướng Vương quốc Anh Sunak cuối tuần qua đã cảnh báo rằng lạm phát có thể không giảm nhanh như mong đợi. Tuy nhiên, chính sách tiền tệ theo định hướng diều hâu không phải là điều tích cực đối với bảng Anh vì nền kinh tế nước này vẫn rất dễ bị tổn thương bởi các nền tảng vĩ mô còn quá yếu.

Nhận định

Về mặt kỹ thuật, 1,2110 là pivot ngắn hạn với sự hỗ trợ thêm từ đường trung bình động 200 ngày tại 1,2010.

Trên biểu đồ giờ, chỉ số RSI đang tiến đến vùng quá mua mạnh và cắt qua đường tín hiệu. Cặp GBP/USD có khả năng giao dịch trong vùng được tô màu xám xanh trên biểu đồ kĩ thuật. Có thể cân nhắc dùng làm biên giao dịch: Bán ở kháng cự, mua ở hỗ trợ.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Vàng gặp khó tại kháng cự $1880 – chưa phát đi tín hiệu bán mạnh

Read Next

VIP Tin 24/7: Chiều 9/1: Chưa hết ngày, SJC đã rơi thủng mốc 67 triệu đồng, nhẫn 9999 neo cao

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular