VIP Chuyên sâu: PTKT chỉ số DXY ngày cuối tuần – cơ hội cho vàng liệu có nhiều?

Trong phiên giao dịch cuối tuần, đồng USD bắt đầu có tín hiệu hồi phục. Tuy nhiên, cơ hội bứt phá của đồng USD không quá lớn.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) vẫn đang chịu áp lực giảm do lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm ở mức thấp.

Nhìn chung, các tài sản của Mỹ đang chịu áp lực bởi nỗi lo suy thoái kinh tế và khả năng lạm phát giảm khiến Cục dự trữ Liên bang Mỹ chậm lại xu hướng thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trong phiên tối nay, Chỉ số giá sản xuất PPI và Tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan có thể tác động tới USD. Nếu các chỉ số thấp hơn dự báo, USD sẽ chịu áp lực giảm và hỗ trợ vàng.

Nhận định

Chỉ số DXY đang xác nhận vùng hỗ trợ là mức đáy tháng tại 104,09. Nếu thủng mức này, chỉ số DXY sẽ về các mức thấp mà chúng ta từng thấy hồi mùa hè theo Fibonacci. Fibonacci mở rộng 18,2% ở mức 103,38 và Fibo mở rộng 161,8% ở mức 102,97. Kịch bản này sẽ giúp vàng bứt phá đỉnh ngắn hạn $1807 và thậm chí là vượt lên $1830.

Trong khi đó, chỉ số DXY từng hồi phục lên vùng 105,79 trước đó cũng là ngụ ý cho kịch bản tăng của đồng USD. Mức kháng cự của chỉ số DXY là 104,91 và quan trọng hơn là 105,79. Nếu trở lại vùng này, giá vàng dễ giảm xuống $1770 và thậm chí là 1750 nếu áp lực chốt lãi cuối tuần tăng cao. Nhà đầu tư cũng có xu hướng đóng vị thế trước số liệu lạm phát và FOMC tuần sau.

Kết luận

Nói chung, DXY đang có xu hướng thấp hơn, giảm hai bậc, tăng một bậc. Điều này là hỗ trợ khá tốt cho vàng. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cần theo dõi sát sao số liệu kinh tế để đánh giá triển vọng thị trường.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà các NĐT cần biết trong phiên 9/12

Read Next

VIP Chiến lược: $1785 là hỗ trợ khá mạnh lúc này, NĐT có thể đánh biên ngắn chờ tin FOMC và lạm phát

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular