VIP Chuyên sâu: PTKT vàng phiên 23/02: Bật lên khi lợi suất ngừng tăng – GDP Mỹ cần chú ý

Thị trường vàng phiên giao dịch thứ Năm 23/02 diễn biến giằng co và không nhiều màu sắc. Giá vàng từng rơi về mức thấp ngắn hạn $1823 trong đêm qua và nhích dần lên vào sáng nay. Tuy nhiên, đà hồi phục của vàng khá mờ nhạt, biên độ dao động nằm giữa $1824 – $1829.

Sự hồi phục yếu ớt của vàng theo chúng tôi xuất phát từ việc lợi suất Trái phiếu Kho bạc Mỹ kì hạn 10 năm chững lại trước mức kháng cự tâm lí 4%. Cũng có một số lực cầu bắt vào thị trường sau bước giảm hơn 20USD từ đỉnh về đáy phiên hôm qua.

Tuy nhiên, trước các yếu tố cơ bản không ủng hộ, Giavang.net không cho rằng triển vọng ngắn hạn của vàng là sáng sủa. Các số liệu kinh tế Mỹ vẫn đang ủng hộ Fed tiếp tục nâng lãi suất (lạm phát cao hơn kì vọng, thị trường lao động thắt chặt, PMI cao nhất 8 tháng), các quan chức Fed thì không ngần ngại ủng hộ lãi suất vượt ngưỡng 5%. Đồng thời, USD vẫn là lựa chọn của nhà đầu tư trong bối cảnh bất ổn địa chính trị đã khiến nhu cầu đầu tư vàng giảm sút.

Về kĩ thuật, theo biểu đồ 4h, giá vàng cũng không có nhiều tiềm năng tăng giá. Vàng vẫn đang gặp cản mạnh là đường trung bình động SMA 50.

Theo góc nhìn của chúng tôi, sau khi để thủng vùng hỗ trợ $1831 thì $1822 sẽ là mức giá sàn ngắn hạn của thị trường.

Đối với kịch bản tăng, vàng gặp khó tại kháng cực $1843 và sau đó là $1847.

Nhận định

Chúng tôi cho rằng nếu các quan chức Fed tiếp tục ủng hộ các đợt tăng lãi suất tiếp theo, hoặc họ ngụ ý Cục dự trữ liên bang Fed có thể nâng lãi suất 50 điểm cơ bản ở cuộc họp tháng 3 thì vàng sẽ chịu áp lực bán tháo rất mạnh.

Phiên hôm nay, nền kinh tế Mỹ đón nhận số liệu GDP quý IV lần thứ hai. Nếu GDP bằng hoặc cao hơn mức 2,9%, vàng dễ về các vùng thấp hơn. Nếu GDP cao hơn nhiều mức 3%, hãy chuẩn bị tâm lí cho việc vàng kiểm tra lại mức $1800.

Nếu GDP Mỹ thấp hơn nhiều mức 2,9%, kì vọng vàng sẽ tăng trở lại, với các mức cản ngắn hạn $1831 – $1845 được chú ý.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: CK Hàn Quốc ”độc chiếm” sắc xanh sau quyết định từ BOK; Fed Williams tái khẳng định mục tiêu lạm phát 2%

Read Next

VIP Chiến lược: Đếm ngược chờ tin GDP Mỹ; đồng EUR, AUD hay GBP có nhiều cơ hội?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular