VIP Chuyên sâu: QE chưa hề kết thúc, nó sẽ đẩy vàng vàng lên 3000$ và Bitcoin chạm 100.000$ trong thập kỷ tới

Lạm phát tăng cao liên tục thời gian qua đã buộc các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới phải thắt chặt chính sách tiền tệ của họ bằng cách tăng mạnh lãi suất và giảm lượng thanh khoản lớn trên thị trường.

Việc thắt chặt định lượng của ngân hàng trung ương đã làm giảm mạnh nguồn cung tiền toàn cầu, và đó không hẳn là một kịch bản tốt. Một số nhà kinh tế đã gióng lên hồi chuông cảnh báo rằng điều này sẽ dẫn đến suy thoái và giảm phát. Họ nhấn mạnh tới nguồn cung tiền toàn cầu đã giảm 6,6% trong 12 tháng qua tính đến tháng 2. Theo một số báo cáo, đây là sự sụt giảm đáng kể nhất trong hơn 50 năm qua.

Dù sự thực là các quốc gia vẫn đua nhau QT (thắt chặt định lương), một công ty nghiên cứu cho biết lạm phát tiền tệ vẫn chưa biến mất, điều này sẽ tốt cho vàng, bitcoin và các công cụ phòng ngừa lạm phát khác.

Tuần trước, Cross Border Capital cho biết giá vàng có thể vượt mức $3000 và Bitcoin có thể đạt $100.000 trong thập kỷ tới do các ngân hàng trung ương sẽ buộc phải trang trải chi tiêu gia tăng của chính phủ. Các nhà phân tích cho biết trong báo cáo:

Chúng tôi tin rằng chu kỳ thanh khoản toàn cầu đang vận động. Điều này mang hàm nghĩa là lạm phát tiền tệ có khả năng lớn sẽ được thúc đẩy hơn nữa bởi nhu cầu của các Ngân hàng Trung ương trong việc lấp đầy các lỗ hổng ngày càng lớn trong tài chính của chính phủ. Quy mô khổng lồ của gánh nặng nợ của Hoa Kỳ (và của các quốc gia khác) sẽ buộc phải hoàn trả nhanh chóng và lâu dài đối với các chính sách kiểu QE (nới lỏng định lượng). Khi lạm phát tiền tệ gia tăng, giá tài sản sẽ tăng cao hơn, nhưng các hàng rào tiền tệ truyền thống, như vàng và những thứ mới, chẳng hạn như Bitcoin, sẽ chứng minh là tài sản đáng nắm giữ nhất.

Trích dẫn dữ liệu mới nhất từ Văn phòng Ngân sách Quốc hội (CBO) Mỹ, các nhà phân tích cho biết chi phí gia tăng, dân số già và tăng trưởng doanh thu thuế chậm hơn sẽ tiếp tục làm tăng thâm hụt. Các nhà phân tích lưu ý rằng theo ước tính của CBO, nợ chính phủ Mỹ dự kiến sẽ tăng gần gấp đôi lên 46,4 nghìn tỷ đô la vào năm 2033, tăng từ mức 24,3 nghìn tỷ đô la trong năm tài chính 2022. Họ nhấn mạnh:

Con số này tương ứng với 118,2% GDP trong tương lai theo tốc độ tăng trưởng hàng năm là 6,1% mỗi năm. Fed sẽ được yêu cầu tài trợ cho một phần lớn khoản nợ này, đặc biệt là bởi vì có vẻ như người nước ngoài, cụ thể là Trung Quốc, những người sở hữu chung 1/3 khoản nợ của chính phủ Hoa Kỳ, sẽ mua ít hơn trong tương lai.

Nhìn vào bảng cân đối kế toán của Cục Dự trữ Liên bang, Crossborder nói rằng nó có thể tăng trở lại mức của năm 2022 vào năm 2029 và có thể cao hơn ít nhất 50% vào năm 2033. Tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng có khả năng lạm phát tiền tệ sẽ tăng 75% trong thời gian tới 10 năm. Các nhà phân tích nhấn mạnh:

QE đang quay trở lại!.

Trong khi công ty nghiên cứu của Anh đã sử dụng dữ liệu của Hoa Kỳ cho nghiên cứu của mình, các nhà phân tích lưu ý rằng nợ ngày càng tăng là một vấn đề mang tính toàn cầu. Họ chỉ ra rằng Mỹ có thể được coi là “chiếc áo bẩn sạch nhất trong giỏ giặt chứa đầy đồ bẩn”.

Áp lực nhân khẩu học bên ngoài nước Mỹ thậm chí còn lớn hơn, các cam kết chi tiêu lớn hơn và nhiều cơ sở thuế nước ngoài đã cạn kiệt.

Xem xét tác động của việc gia tăng chi tiêu này đối với vàng, Crossborder lưu ý rằng các mô hình hồi quy của họ cho thấy thanh khoản toàn cầu tăng 10% dẫn đến tăng 14% trong phòng ngừa rủi ro tiền tệ.

Các nhà phân tích cho biết:

Sử dụng các phép ngoại suy đơn giản này, lạm phát tiền tệ tăng 75% sẽ dễ dàng đưa giá vàng vượt ngưỡng 3.000 USD/oz, cho dù có sử dụng giá trung bình năm 2022 làm cơ sở.

Nhìn vào thị trường tiền điện tử, các nhà phân tích khẳng định Bitcoin thậm chí còn nhạy cảm hơn với tính thanh khoản của thị trường so với vàng, nghĩa là bảng cân đối kế toán của Cục Dự trữ Liên bang tăng 10% có thể dẫn đến mức tăng 75% của loại tiền kỹ thuật số này.

Khả năng thanh khoản tăng 75% có thể có nghĩa là giá tiền điện tử tăng hơn 500%, do đó cho thấy Bitcoin có thể dễ dàng phá mốc 100.000USD. Chắc chắn, điều này không thể xảy ra! Phải không?

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: CK châu Á xanh nhẹ, Hạ Viện Mỹ đồng ý nâng trần nợ với kết quả rất sít sao

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 27/4

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular