VIP Chuyên sâu: Tại sao vàng rơi 40USD trong ngày ECB và BOE họp? NFP tháng 1 tối nay có khuynh đảo thị trường?

Trong phiên giao dịch ngày 02/02, giá vàng đã giảm hơn 40USD mỗi ounce, ghi nhận phiên rơi mạnh nhất 2 tuần. Thị trường khá ngỡ ngàng trước biến động của vàng vì giá chạy khá sâu dù không có một tin nào quá xấu.

Hôm qua, đồng USD đã đảo chiều ngoạn mục, phục hồi phần lớn đà giảm của tuần này. Đáng ngạc nhiên là USD tăng nhưng chứng khoán cũng tăng. Thông thường, chứng khoán tăng thì USD giảm và ngược lại. Hôm thứ Tư, thị trường vẫn theo kịch bản này, nhưng thứ Năm mọi chuyện lại rất khác.

Theo chúng tôi, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc vàng rơi nhanh, USD hồi phục xuất phát từ quan điểm tương đối ôn hòa của Ngân hàng trung ương Anh BOE cũng như ECB không diều hâu như dự kiến. Quyết sách tháng 2 của 2 ngân hàng này đã đẩy Bảng Anh và đồng Euro xuống, tạo động lực tăng giá tốt cho USD.

Phân tích

Nhìn vào biểu đồ vàng (XAU/USD), chúng ta thấy kim loại này đang tìm kiếm hỗ trợ ở mức $1910. Tuy nhiên, lực mua rất yếu và vàng bị giới hạn ở mức $1920 – nơi SMA100 trên biểu đồ 4h cư ngụ.

Xét theo biểu đồ này, nếu vàng giữ được mức $1910 thì vẫn có kịch bản đáy sau cao hơn đáy trước, phản ánh xu hướng tăng giá của vàng. Tuy nhiên, Vàng sẽ cần thực hiện một động thái thuyết phục trên $1920 để tiếp tục đà tăng.

Lực mua sẽ gặp khó khăn trong việc chinh phục các mức kháng cự $1935 và $1942. Dòng tiền có xu hướng trở lại vàng tại các mức hỗ trợ $1901 và $1887.

Nhận định

Điều mà giới thương nhân chú ý bây giờ là dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 1.

Nhìn chung, giới phân tích dự báo nền kinh tế chỉ tạo thêm dưới 200 nghìn việc làm và tiền lương là vấn đề cần chú ý hơn. Thu nhập trung bình mỗi giờ kì vọng tăng 0,3% so với tháng trước và chỉ cần sự thay đổi 0,1% của tiền lương sẽ ảnh hưởng sâu sắc tới thị trường vàng.

Nếu số liệu việc làm như mong đợi và tiền lương tăng 0,4% thì vàng sẽ rớt sâu. Trong khi đó, số lượng việc làm như dự báo nhưng lương chỉ tăng 0,2% sẽ khiến kim loại quý tăng giá.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Quan chức ECB dự báo lãi suất tiếp tục tăng 0,5% vào tháng 3 – SNB sẵn sàng bán ngoại hối

Read Next

Bảng giá vàng sáng 4/2: Vàng ‘đổ đèo’ phiên cuối tuần, SJC ‘dập’ giá mua mạnh hơn giá bán – đẩy xa chênh lệch mua – bán

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular