VIP Chuyên sâu: TD Securities hé lộ điểm giá bắt đáy vàng, tin tưởng bước giảm 100USD từ đỉnh kỉ lục sắp cạn kiệt

Theo ngân hàng đầu tư TD Securities, xu hướng bán tháo trên thị trường vàng đã sắp đi đến hồi kết và giá sẽ chinh phục mức cao nhất mọi thời đại mới trong năm. TDS cũng bật mí họ đã kích hoạt giao dịch mua mới vàng khi giá về vùng $1994 với mục tiêu là $2150.

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của TD Securities hé lộ:

Chúng tôi mua vàng ở mức $1994/oz, dự đoán việc bán tháo kim loại quý sắp chấm dứt và lực mua tăng lên sẽ đẩy quý kim lên mức cao kỉ lục mới.

Sau khi kiểm tra mức cao kỷ lục cách đây hơn 2 tuần, thị trường vàng đã giảm khá nhanh. Hiện tại, giá vàng kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex đang neo quanh $1986,30. Như vậy, giá vàng đã thấp hơn gần 100USD so với mức cao kỷ lục $2085 vào ngày 4/5.

Hôm thứ Ba, Ghali chia sẻ:

Các phân tích định vị của chúng tôi chỉ ra rằng áp lực bán vàng sắp cạn kiệt, ngăn chặn các cuộc gọi ký quỹ liên quan đến thảm họa trần nợ. Ngưỡng thanh lý vàng theo thuật toán gây áp lực lên giá đã tăng lên, trong khi lượng giao dịch tại Thượng Hải gần đạt mức thấp nhất từ đầu năm đến nay. Hơn nữa, phân tích vị quy mô vị thế đối với những người đầu cơ giá lên vẫn ở gần mức trung bình, điều này cho thấy sự điều chỉnh gần đây của vàng dù lớn nhưng lại ít gây tổn thương tới phe mua.

Bằng chứng cho thấy những người đầu cơ vàng vẫn đang âm thầm gom mua tại vùng giá thấp và tìm cơ hội đẩy giá lên cao.

Chúng tôi kỳ vọng dòng vốn trên thị trường quyền chọn sẽ chảy vào vàng do mối liên hệ lịch sử mạnh mẽ với kỳ vọng của thị trường về chu kỳ hạ lãi suất sâu của Fed trong năm tới. Giá vàng có thể ở gần mức cao nhất mọi thời đại, nhưng thiết lập định vị vẫn không nhất quán với đỉnh chu kỳ.

Đỉnh mới mà TD Securities đang chờ đợi là $2150 – đây là ngưỡng mà ngân hàng tin rằng vàng sẽ đạt được vào cuối năm nay. Ghali giải thích:

Các nhà giao dịch tùy chọn có thể đóng một vai trò lớn trong việc giúp giá vàng ổn định, do chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ định giá theo chu kỳ cắt giảm sâu hơn trong 12 tháng tới. Chúng tôi kỳ vọng vàng sẽ đạt mức cao mới của chu kỳ trong những tháng tới.

Bart Melek, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa toàn cầu của TD Securities, nói với Kitco News rằng trong tuần qua, vàng đã phải chịu sự chênh lệch ngày càng lớn giữa kỳ vọng của thị trường và biểu đồ dot plot của Fed.

Một câu chuyện mâu thuẫn đang phát triển giữa việc Fed báo hiệu tạm dừng vào tháng 6 và một số quan chức Fed vẫn tỏ ra hiếu chiến.

Melek cho biết, kỳ vọng tăng/giảm lãi suất của Fed có thể vẫn còn trong tình trạng lấp lửng cho đến khi biểu đồ dấu chấm mới của Fed được công bố tại cuộc họp tháng 6. Ông lưu ý:

Vàng thiết lập mức hỗ trợ mạnh mẽ ở mức khoảng $1965. Chúng tôi vẫn mong đợi ngưỡng $2150 cho vàng, nhưng điều đó sẽ không được duy trì cho đến cuối năm khi có nhiều điều chắc chắn hơn rằng Fed sẽ nới lỏng chính sách.

Giavang.net

Read Previous

Bảng giá vàng sáng 18/5: SJC phát tín hiệu hồi phục

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: “Bốc hơi” gần 600.000 đồng từ đỉnh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular