VIP Chuyên sâu: USD lùi bước, Vàng tăng trên $1750 dịp lễ Tạ ơn

Vàng duy trì xu hướng tích cực sau đà tăng hôm thứ Tư vì biên bản cuộc họp tháng 11 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ tương đối ôn hòa.

Tóm tắt

  • Vàng tiếp tục tăng khi đồng đô la Mỹ đi xuống so với giỏ các đồng tiền chính.
  • Biên bản FOMC ngày hôm qua báo hiệu rằng Fed sẽ chậm lại tốc độ tăng lãi suất. Thông tin này tốt cho vàng nhưng không tốt cho USD.
  • Việc chinh phục thành công mức $1750 giúp vàng có tiềm năng tăng lên $1765.

Sự suy yếu của đồng USD là yếu tố hỗ trợ đắc lực cho vàng

Trong phiên Á – Âu ngày 24/11, giá vàng duy trì trên mức $1750 khi Chỉ số đồng USD về vùng 105,7. Đồng USD đã điều chỉnh giảm mạnh kể từ tối qua khi các số liệu kinh tế Mỹ không quá tích cực và biên bản cuộc họp tháng 11 cho thấy một số quan chức Mỹ bày tỏ nên tăng lãi suất 50 điểm trong cuộc họp tháng tới.

Công cụ FedWatch chỉ ra rằng có 75,8% xác suất Fed tăng lãi suất 50 bps tại cuộc họp tiếp theo. Từ tháng 3 năm nay, giá vàng đã giảm rất mạnh vì Fed liên tục tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát. Trong 4 cuộc họp gần đây nhất, Fed đều nâng lãi suất 75 điểm và động thái nâng lãi suất 50 điểm tại cuộc họp tiếp sau cho thấy Fed đan có xu hướng muốn đánh giá xem tác động của lãi suất cao tới nền kinh tế. Đây là tin vui cho vàng.

Phiên hôm nay thị trường Mỹ nghỉ lễ Tạ ơn, theo đó, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào động thái của đồng USD. Nếu chỉ số DXY giảm thêm, thậm chí là về mức đáy nhiều tháng là 105,35 thì vàng có thể bứt phá mạnh hơn nữa.

Đóng cửa tuần trên mức $1750 sẽ là kịch bản tích cực cho vàng


Biểu đồ giá vàngVàng đã cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự $1750 trong phiên hôm qua và đang cố gắng đạt thêm động lực tăng giá. RSI đang ở trong vùng trung lập và có rất nhiều dư địa để vàng tăng giá trong trường hợp các chất xúc tác phù hợp xuất hiện.

Mức kháng cự gần nhất đối với vàng nằm ở $1765. Nếu vàng chinh phục thành công mức này, nó sẽ hướng tới ngưỡng kháng cự tiếp theo là $1775. Lực mua đủ lớn đẩy vàng lên $1775 sẽ mở đường cho việc kiểm tra mức kháng cự tiếp theo tại $1785.

Đối với kịch bản giảm, kháng cự mạnh trước đó là $1750 có thể sẽ đóng vai trò là mức hỗ trợ đầu tiên cho vàng. Nếu vàng giảm xuống dưới mức này, nó sẽ hướng tới hỗ trợ tiếp theo gần đường 20 EMA ở mức $1730. Một động thái dưới $1730 sẽ đẩy vàng về mức hỗ trợ tại $1715.

Kết luận

Đồng USD giảm đang hỗ trợ đắc lực cho vàng tăng giá. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, nhà đầu tư cần theo dõi phản ứng của vàng tại vùng $1750. Hi vọng tăng giá của vàng hiện tại vẫn khá lớn.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: BOK nâng lãi suất lên 3,25%; Nomura hạ dự báo tăng trưởng Trung Quốc khi số ca nhiễm cao kỉ lục

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 24/11

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular