VIP Chuyên sâu: USD và Vàng cùng đảo chiều. Vậy kháng cự và hỗ trợ ở đâu?

Vàng tiếp tục tăng trong phiên thứ Ba 4/10 với tiềm năng kỹ thuật rất mạnh để tiến xa hơn.

Trong 5 ngày giao dịch vừa qua, vàng đã chạm đáy ở mức xấp xỉ $1621 và tăng hơn 100USD chỉ trong vài phiên giao dịch. Vào lúc 5:21 chiều EDT ngày 4/10, hợp đồng vàng tháng 12 ở mức $1734,70 tăng 32,70USD hay 1,92% trong ngày.

Phản ứng của vàng – USD là khá dễ hiểu. Vàng chạm đáy 5 ngày trước vào thứ Tư 28/9, trong bối cảnh đồng đô la đạt đỉnh trong cùng ngày, chạm mức giá trị cao nhất trong 20 năm. Hôm thứ Ba, đồng đô la giảm 1,42% với chỉ số đô la ở mức 110,065.

Gần đây, chúng ta đã nói rất nhiều về sự đảo chiều mang tính quyết định của vàng vào thứ Tư tuần trước. Vào thứ Sáu tuần trước, giả định đó đã được xác nhận và đồng đô la trải qua sự đảo chiều quan trọng từ tăng sang giảm, giống như vàng chạm đáy cùng thời điểm khi tâm lý thị trường chuyển từ giảm sang tăng.

Để đưa ra kết luận này, chúng tôi sử dụng hai loại biểu đồ Nhật Bản khác với biểu đồ hình nến tiêu chuẩn mà nhiều người quen thuộc. Các nghiên cứu chúng tôi đã sử dụng dựa trên cả biểu đồ ngắt ba dòng và biểu đồ Heinkin-Ashi.

Cả hai loại biểu đồ đều được phát triển bởi các nhà giao dịch Nhật Bản và chủ yếu được sử dụng để xác định sức mạnh của xu hướng cũng như các điểm xoay hoặc các điểm đảo chiều chính. Trong nhận định thị trường gần đây, chúng tôi đã xem xét cả đồng đô la và vàng thông qua con mắt của các biểu đồ này và truyền đạt lý do tại sao chúng tôi cho rằng vàng đã tham gia một đợt tăng ngay khi đồng đô la bắt đầu điều chỉnh.

USD và vàng đã chính thức đảo chiều?

Trong phân tích này, chúng tôi muốn trả lời một câu hỏi quan trọng hơn nhiều. Câu hỏi đặt ra là nếu chúng ta xác định đúng các sự đảo chiều quan trọng đối với cả vàng và đô la, chúng ta có thể mong đợi tìm thấy mức kháng cự ở vàng và hỗ trợ của đồng đô la ở đâu? Để đạt được mục đích này, chúng tôi đang sử dụng hai kỹ thuật cơ bản là Fibonacci thoái lui và xác định các đỉnh và đáy trong quá khứ để chỉ ra các khu vực hỗ trợ hoặc kháng cự tiềm năng.

Biểu đồ 1 – Vàng hàng ngày với mức kháng cự

Biểu đồ trên là biểu đồ nến hàng ngày của hợp đồng vàng tương lai. Chúng tôi đã thiết lập các vùng kháng cự tiềm năng dựa trên mức thoái lui Fibonacci và xác định các đỉnh quan trọng trên thị trường cũng có thể là các điểm đánh dấu.

Fibonacci thoái lui của diễn biến giá bắt đầu ở mức cao nhất của năm nay là $2078 và kết thúc ở mức thấp nhất là $1621 tuần trước. Hiện tại vàng đang giao dịch ở mức $1734,70 và các nghiên cứu kỹ thuật của chúng tôi chỉ ra rằng mức kháng cự tiềm năng đầu tiên vừa được vượt qua là $1730,20 dựa trên mức thoái lui Fibonacci 23,6%.

Trên mức giá đó, điểm kháng cự tiềm năng tiếp theo nếu vàng tiếp tục tăng cao hơn là $1796,70. Điều đó dựa trên mức thoái lui Fibonacci 38,2% của cùng diễn biến giá. Cuối cùng, có khả năng kháng cự ở mức $1825,10 là mức cao nhất xảy ra vào giữa tháng 8.

Biểu đồ 2: Chỉ số USDX hàng ngày với mức thoái lui Fibonacci

Biểu đồ trên là biểu đồ hình nến hàng ngày của chỉ số đô la và Fibonacci thoái lui. Diễn biến chỉ số đô la từ đầu tháng 1 năm nay khi chỉ số đô la được giao dịch ở mức 94,683 và kết thúc ở mức cao gần đây xảy ra vào thứ Tư tuần trước khi chỉ số đô la đạt giá trị cao nhất trong 20 năm qua 114,704.

Kết luận

Dựa trên các nghiên cứu của chúng tôi, chỉ số đô la hiện đang ở mức giá tiềm năng đầu tiên – hỗ trợ có thể được tìm thấy tại 109,979, là mức thoái lui Fibonacci 23,6%. Hiện tại, chỉ số đô la đang ở mức 110,065 ngay trên mức giá đó. Dưới đó là mức thoái lui Fibonacci 38,2% xảy ra tại 107,056. Cuối cùng, có khả năng tìm thấy hỗ trợ ở mức thoái lui 50% là 104,693.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Chứng khoán Mỹ, Dầu thô, Vàng tăng như vũ bão

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Lùi bước sau khi chạm mốc 53,6 triệu đồng, vàng nhẫn thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới xuống dưới 4 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular