VIP Chuyên sâu: VanEck hé lộ bí quyết đầu tư khi thị trường vàng ở thế trung lập

Một lần nữa giá vàng lại bị mắc kẹt dưới ngưỡng $1800. Vậy, cơ hội đầu tư lúc này có hay không?

Trong bài bình luận mới nhất của mình, Joe Foster, giám đốc danh mục đầu tư kiêm chiến lược gia trường, và Imaru Casanova, phó giám đốc danh mục đầu tư mảng chiến lược vàng. của VanEck nói rằng họ kỳ vọng giá vàng sẽ giữ ở mức hiện tại ngay cả khi đồng đô la Mỹ chứng kiến động lực mới.

Các nhà phân tích nói thêm rằng bất kỳ sự suy yếu nào của đồng đô la Mỹ sẽ cung cấp một số hỗ trợ cho vàng khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn trong một thế giới đầy bất ổn.

Đồng đô la Mỹ tiếp tục được thúc đẩy bởi lãi suất tăng và lập trường chính sách tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang. Tuy nhiên, Foster và Casanova nói rằng chu kỳ thắt chặt có thể gần kết thúc việc Fed tăng lãi suất cao liên tục. Theo các chuyên gia:

Chúng tôi tin rằng Fed có thể sẽ phải ngừng tăng lãi suất khi nền kinh tế thu hẹp lại. Nhưng chúng tôi cũng cho rằng có một rủi ro đáng kể là lạm phát vẫn ở mức cao trong thời gian dài hơn dự đoán. Điều này sẽ giữ cho lãi suất thực trong vùng âm và được hỗ trợ của giá vàng cao hơn.

Theo Công cụ FedWatch của CME, các thị trường đang định giá 50/50 khả năng Cục Dự trữ Liên bang nâng lãi suất lên 50 điểm cơ bản hoặc 75 điểm cơ bản vào tháng 9. Càng về cuối năm, các thị trường chứng kiến tốc độ tăng lãi suất chậm hơn. Theo VanEck:

Các thị trường dường như vẫn chưa thể xác định rõ chu kì thắt chặt tiền tệ hiện tại sẽ chế ngự lạm phát hay đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Một số người tham gia phỏng đoán rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đã suy thoái; những người khác dự đoán rằng lạm phát sẽ đi xuống. Tuy nhiên, cả hai kịch bản dường như đều ủng hộ Fed kết thúc chu kỳ thắt chặt sớm hơn dự đoán – điều mà chúng tôi coi là chất xúc tác mạnh mẽ đối với giá vàng.

Mặc dù giá vàng có thể bị mắc kẹt ở mức trung lập, dao động dưới $1800, VanEck cho rằng vẫn còn cơ hội trên thị trường kim loại quý. Foster và Casanova nói rằng các cổ phiếu liên quan tới vàng. Các nhà phân tích cho rằng, lĩnh vực này đang ở vị trí thuận lợi để điều hướng lạm phát và giá đầu vào tăng.

Các nhà phân tích cho biết:

Cùng với tiền mặt và vàng thỏi, các công ty vàng đóng vai trò như một phương tiện đầu tư phòng thủ trong môi trường giá vàng yếu. Tiếp xúc với nhóm công ty này cũng có thể bảo vệ chống lại lạm phát chi phí.

Báo cáo lưu ý rằng quỹ vàng VanEck hiện đang nắm giữ Franco Nevada, chiếm 9,23% danh mục, Wheaton Precious Metal, chiếm 4,91% danh mục, Royal Gold là 2,1% và Osisko Gold Royalties là 1,56%.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Nhịp giảm không tương xứng, SJC tiếp tục tạo thêm khoảng cách với giá vàng thế giới

Read Next

VIP Chuyên sâu: PTKT HĐ vàng TL sàn Comex: Pivot $1760; Phe bán nhắm mốc $1727

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular