VIP Chuyên sâu: Vàng chật vật tại 50 DMA, lạm phát Mỹ sẽ quyết định tất cả

Tóm tắt

  • Vàng dao động quanh rào cản 50 DMA khi nhà đầu tư thận trọng trước số liệu lạm phát của Mỹ.
  • Thị trường vẫn đặt cược Fed nâng lãi suất ở mức độ cao, nhà đầu tư đánh giá lại rủi ro suy thoái.
  • Phe mua vàng cần CPI yếu hơn dự báo để đủ động lực đưa vàng vượt ngưỡng $1800.

Phân tích

Giá vàng đã không thể tận dụng được đà phục hồi sau số liệu NFP, bất chấp sự suy yếu liên tục của đồng đô la Mỹ và lợi tức trái phiếu kho bạc. Phe mua vàng tương đối thận trọng trong bối cảnh Trung Quốc đang tiếp tục hành động quân sự chống lại Đài Loan, lo ngại tăng trưởng toàn cầu yếu đi và dự đoán dữ liệu lạm phát Mỹ được công bố vào thứ Tư.

Thị trường vàng có khả năng vẫn neo dưới mốc $1800 và duy trì phạm vi hoạt động trong khoảng từ $1750 đến $1800 cho đến khi lạm phát Hoa Kỳ được công bố.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ (CPI) tháng 7 dự kiến cho thấy lạm phát đã giảm xuống 8,7% từ 9,1% trong tháng 6 (so với cùng kì năm ngoái). Dữ liệu lạm phát của Mỹ rất được nhà đầu tư quan tâm vì nó có khả năng định hình động thái tăng lãi suất của Fed cho các cuộc họp sắp tới. Chỉ số lạm phát ở Mỹ yếu hơn có thể tạo động lực rất cần thiết cho những người đầu cơ giá lên vàng vượt qua ngưỡng $1800, vì nó sẽ dội một gáo nước lạnh vào kỳ vọng tăng lãi suất siêu lớn của Fed. Hiện tại, các thị trường đang định giá 65% xác suất Fed tăng 75 bps vào tháng 9, giảm khoảng 7% so với ngày hôm qua.

Vàng (XAU/USD) đã có một phiên đầu tuần khá tích cực sau khi giảm hôm thứ Sáu tuần trước bởi báo cáo việc làm Mỹ tăng trưởng rất ấn tượng. Dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ tiếp tục ủng hộ Fed nâng lãi suất biên độ lớn trong các cuộc họp tới đây. Tuy vậy, đồng đô la cũng như lợi suất đã đảo ngược mức tăng của ngày thứ Sáu và hiện đang hỗ trợ vàng. Tất cả thị trường đều rất đang chờ đợi số liệu lạm phát ngày mai.

Nhà đầu tư cũng mua vào vàng do rủi ro suy thoái đang rình tập cũng như nhà đầu tư né tránh cổ phiếu.

Triển vọng kỹ thuật của vàng

Biểu đồ hàng ngày

Về mặt kỹ thuật, dường như không có gì thay đổi đối với vàng mặc dù nó đã có lúc vượt Đường trung bình động 50 ngày (DMA) quan trọng, hiện ở mức $1787. Nếu không đóng phiên trên mức này, vàng có nguy cơ giảm về $1771 – đáy phiên thứ Hai và sau đó là vùng cầu $1765 sẽ phát huy vai trò của mình.

Mức cao nhất vào ngày 3/8 là $1754 và mức tâm lý $1750 sau đó là mục tiêu của phe bán.

Rủi ro có vẻ nghiêng về phía giảm vì DMA 100 đang thăm dò 200 DMA để tìm cách cắt xuống phía dưới – đây là tín hiệu không hề tốt về mặt kĩ thuật.

Tuy nhiên, Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày vẫn ở trên đường giữa, phản ánh phe mua vẫn có lợi hơn.

Thị trường cần vượt ngưỡng $1800 để khẳng định đà phục hồi. Mức đỉnh phiên 5/7 quanh $1812 đang là cản rất mạnh của thị trường.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Dự báo CPI Mỹ rời đỉnh, vàng liệu có lực lên $1800?

Read Next

VIP Tin 24/7: EUR, GBP và JPY biến động nhẹ; NĐT theo dõi cuộc tập trận quanh đảo Đài Loan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular