VIP Chuyên sâu: Vàng chờ tín hiệu từ USD. Biên bản FOMC sẽ thiên hướng diều hâu?

Giá vàng giữ ổn định khi các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed được công bố vào cuối ngày hôm nay. Đồng USD mạnh và lợi suất cao gây áp lực lên quý kim.

  • Vàng bị giới hạn trong phạm vi hẹp khi các nhà đầu tư dự đoán biên bản cuộc họp của Fed.
  • Đồng đô la mạnh gây áp lực lên vàng, khiến nó trở nên kém hấp dẫn hơn.
  • Kì vọng tăng lãi suất và căng thẳng địa chính trị tác động đến triển vọng thị trường vàng.

Phân tích

Hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex vẫn duy trì trong một phạm vi hẹp $1920 – $1930 vào thứ Tư khi các nhà đầu tư dự đoán về biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày.

Chờ đợi FOMC, nhà đầu tư hạn chế đặt cược lớn

Các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến biên bản cuộc họp Fed, vì biên bản được cho là sẽ tiết lộ một cuộc tranh luận sôi nổi liên quan đến khả năng tăng lãi suất thêm nữa. Mặc dù điều này có thể khiến vàng giảm giá trong ngắn hạn, nhưng những người tìm kiếm sự an toàn trong trung và dài hạn có khả năng tận dụng bất kỳ đợt giảm giá nào làm cơ hội mua.

Ủy ban Thị trường mở Liên bang sẽ công bố biên bản cuộc họp ngày 13-14/6 lúc 18:00 GMT. Những người tham gia thị trường dự đoán rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục thắt chặt tiền tệ vào tháng 7 này, vì họ đã báo hiệu sự cần thiết phải tăng lãi suất ít nhất 50 điểm cơ bản nữa trước khi kết thúc năm.

Lãi suất tăng khiến nhu cầu vàng sụt sâu

Lãi suất cao có xu hướng khiến dòng tiền rời khỏi vàng vì vàng là tài sản không mang lại bất kì khoản lãi nào. Trên thực tế, các ngân hàng trung ương lớn trên toàn thế giới đã thực hiện một số đợt tăng lãi suất đáng kể trong năm nay, gây bất ngờ cho thị trường các nhà hoạch định chính sách vẫn đưa ra những bình luận diều hâu rằng cần làm nhiều hơn nữa để kiểm soát lạm phát cao dai dẳng.

Căng thẳng Mỹ, Trung Quốc có thể thu hút người mua mới

Tuy nhiên, trong bối cảnh căng thẳng đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, các nhà đầu tư cần lưu ý tầm quan trọng của việc có một số vàng trong danh mục đầu tư của họ. Mặc dù ghi nhận sự điều chỉnh gần đây, nhưng nhìn chung nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục đầu tư vào vàng, vì nó có khả năng đạt mức cao mới vào cuối năm nay.

Sáng nay, một cuộc khảo sát khu vực tư nhân cho thấy hoạt động dịch vụ ở Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng thỏi hàng đầu thế giới, vẫn tăng trưởng nhưng với tốc độ chậm nhất trong 5 tháng vào tháng 6. Điều này cũng ảnh hưởng tới tâm lí nhà đầu tư vàng.

Triển vọng ngắn hạn: Ổn định trước tin

Nhìn chung, phạm vi giao dịch của vàng vẫn bị hạn chế khi các nhà đầu tư chờ đợi biên bản của Fed và theo dõi các động thái kinh tế toàn cầu. Tác động của lãi suất, căng thẳng địa chính trị và tâm lý thị trường sẽ tiếp tục định hình triển vọng của kim loại quý trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật

Hợp đồng vàng trên sàn Comex. Biểu đồ 4h.

Diễn biến giá vàng trên sàn Comex vẫn ở trạng thái trung lập vì giá hiện tại là $1929,30 thấp hơn một chút so với mức đóng cửa nến 4 giờ trước đó.

Trên biểu đồ 4h, thị trường đang kiểm tra đường trung bình động 50 tại mốc $1926,60, cho thấy khả năng vàng có thể tăng thêm. Tuy nhiên, đường trung bình động 200 (cùng biểu đồ 4h) tại $1956,40 sẽ đóng vai trò là mức kháng cự, phản ánh áp lực giá trong dài hạn. Chỉ số RSI 14 trên biểu đồ 4h ở mức 51,09 cho thấy thị trường ở trạng thái trung lập.

Vùng hỗ trợ chính được xác định giữa $1889,50 và $1899,80, trong khi vùng kháng cự chính là giữa 1943,20 và 1949,00.

Các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ các biến động giá để có hướng thị trường rõ ràng, đặc biệt là việc kiểm định đường trung bình động 50 trên biểu đồ 4H.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 05/07

Read Next

Bảng giá vàng sáng 6/7: SJC đi ngang dưới vùng giá 67 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular