VIP Chuyên sâu: Vàng duy trì trên $1660 – Phe mua đang cầm trịch

Giá vàng tăng vào thứ Hai khi các đối trọng của kim loại quý đều giảm. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang duy trì các chính sách tiền tệ thắt chặt để chống lại lạm phát tăng, hạn chế vai trò trú ẩn an toàn của vàng.

Chỉ số đô la giảm 0,2% trong ngày đầu tuần, khiến vàng theo đồng USD trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người mua nước ngoài.

Vào đầu phiên châu Á hôm nay, vàng đã phá vỡ vùng tích lũy nhỏ được hình thành trong phạm vi $1660,20 – $1.663,32. Kim loại quý này có lúc tiến tới mức cản quan trọng $1680,00 khi những người tham gia thị trường dự đoán dữ liệu PMI sản xuất ISM của Hoa Kỳ.

Theo dự đoán sơ bộ, dữ liệu ISM Manufacturing của Mỹ tháng 9 sẽ được công bố ở mức 52,3, cao hơn so với số liệu tháng 8 là 52,8. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đẩy nhanh lãi suất để mang lại sự ổn định giá cả cho nền kinh tế, buộc các tập đoàn phải từ bỏ các kế hoạch mở rộng và đầu tư. Kết quả là hoạt động sản xuất trong nền kinh tế Mỹ ngày càng giảm sút.

Điều tồi tệ hơn đối với chỉ số đô la Mỹ (DXY) là sự sụt giảm lớn về sự đồng thuận đối với dữ liệu Chỉ số đơn đặt hàng mới của ISM. Dữ liệu kinh tế là 49,6 so với báo cáo trước đó là 51,3. Chỉ số kinh tế dự đoán nhu cầu trong tương lai từ các doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu bán lẻ. Chỉ số Đơn đặt hàng mới giảm cho thấy nhu cầu trong tương lai khá yếu, có thể là do sức mua hộ gia đình giảm mạnh do áp lực giá cả.

Bất chấp những sóng gió trên thị trường tài chính toàn cầu, các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn kiên định trong việc tăng lãi suất. Phó Chủ tịch Fed Lael Brainard nhắc lại sự ủng hộ của bà đối với chiến lược lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Cục Dự trữ Liên bang để chống lạm phát vào thứ Sáu. Lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của vàng bởi nó làm tăng chi phí tiềm năng của việc nắm giữ tài sản không sinh lợi.

Lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu tháng 9 cao vượt dự báo của Investing, chạm mức 10%. Mức đỉnh mới của lạm phát sẽ thúc đẩy dự đoán về một đợt tăng lãi suất lớn khác từ Ngân hàng Trung ương châu Âu vào tháng tới. Tuần trước, thị trường vàng vật chất ở Ấn Độ chuyển sang phân khúc cao cấp do nhu cầu tăng trước mùa lễ hội, trong khi phí bảo hiểm của Trung Quốc vẫn tăng.

Triển vọng kỹ thuật vàng

Giá vàng tiếp tục giao dịch tích cực khi bật lên khỏi vùng $1660, củng cố kỳ vọng về xu hướng tăng giá sẽ tiếp tục trong phần còn lại của ngày. Vàng đang giao dịch theo hướng tăng giá, hướng tới $1686,40 là mục tiêu chính tiếp theo. Xa hơn, kì vọng vàng lên $1708,55.

Đồng thời, vàng được dự đoán sẽ tăng cho đến khi nó bị thủng ngưỡng $1660. Phạm vi giao dịch của ngày hôm nay có thể nằm trong khoảng hỗ trợ $1645 và mức kháng cự $1686.

Xu hướng dự kiến của ngày hôm nay: Tăng giá.

Kết luận

Vàng đang trong xu hướng tăng và chịu sự chi phối của USD. Số liệu PMI Mỹ tối nay sẽ quyết định hướng đi của đồng USD và qua đó tác động tới vàng.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Vàng chôn chân tại vùng $1660 – $1675; chất xúc tác mới của giá có thể là gì

Read Next

VIP Chiến lược: PTKT cặp EUR/JPY chiều 3/10: Tín hiệu tăng giá ngắn hạn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular