VIP Chuyên sâu: Vàng giảm từ mức thoái lui 78,6% tại $1974

Sau khi tăng nhanh lên vùng $1974 trong phiên cuối cùng của tháng 5, giá vàng ngày đầu tháng 6 lại điều chỉnh giảm khá mạnh và đầu phiên Âu.

Trước khi đi sâu vào phân tích Vàng, chúng ta hãy nhìn vào Lợi suất Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ, vì chúng ta có mối tương quan âm gần như hoàn hảo.

Lợi suất Trái phiếu Chính phủ Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm đạt đỉnh 3,859% vào thứ Sáu ngày 26/5, sau khi hoàn thành sóng Elliott tăng (5 sóng). Biểu đồ hàng ngày đánh dấu sự đảo ngược dưới dạng Evening Doji Star. Mô hình này thường được nhìn thấy ở đỉnh của một xu hướng và bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Mặc dù có khả năng xảy ra các đợt giảm hơn nữa, nhưng với mức hỗ trợ ở mức 3,592%, lợi suất khó có khả năng giảm thêm.

Vào ngày 26/5, tâm lý đối với Vàng chuyển biến tích cực. Hành động giá vào ngày hôm đó đã hình thành một Outside Candle tăng giá. Sự hình thành này thường được nhìn thấy ở phần cuối của một xu hướng và bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Vàng đã thoát ra khỏi mô hình Ending Wedge để đi lên. Mục tiêu di chuyển theo mẫu này là $1985.

Tuy nhiên, vàng đã chứng kiến sự điều chỉnh thấp hơn gần với mức giảm 78,6% là $1974 đô la do đà giảm của lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm bị đình trệ.

Xu hướng trung hạn vẫn là tăng nhưng có nhiều khả năng cho một động thái điều chỉnh thấp hơn về vùng then chốt là $1940, nơi chúng tôi kỳ vọng người mua sẽ quay trở lại.

Kết luận

Thị trường vàng đang có nhịp điều chỉnh sau khi chạm Fibo 78,6%. Tuy nhiên, chúng ta có thể tìm cơ hội mua tại vùng $1940 trong bối cảnh số liệu NFP được công bố.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Cặp EUR/USD trước thềm tin lạm phát EU: Phe bán chiếm ưu thế hoàn toàn

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 01/06

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular