VIP Chuyên sâu: Vàng sẽ ở trạng thái “cứ lên cao là bị bán” khi giá còn dưới DMA 21 ngày

Tóm tắt

  • Vàng duy trì trên vùng $1960 trong phiên thứ Tư.
  • USD thiếu định hướng khi không có số liệu kinh tế Mỹ được công bố.
  • Vàng có khả năng tiếp tục giao dịch giữa 21 và 100 DMA.

Phân tích

Thị trường vàng neo quanh vùng $1960 và loay hoay tìm hướng đi khi không có một động lực giá rõ ràng.

Nhìn chung, USD và Lợi suất ngừng tăng là nền tảng hỗ trợ cho vàng duy trì mức giá hiện tại. Thị trường hiện tại gần như đặt cược Fed giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 6, với chỉ chưa đầy 20% khả năng Fed nâng lãi suất 25 điểm vào thứ Tư tuần sau. Đây là sự sụt giảm mạnh so với sắc xuất tới 60% hồi tuần trước. Chỉ số DXY hiện neo quanh 104 còn Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm về vùng 3,6%.

Tuần này, có khá ít tin kinh tế có tầm ảnh hưởng, cũng như không có phát biểu nào của quan chức Fed được đưa ra nên USD sẽ rơi vào trang thái ”cầm chừng” chờ tin, dẫn tới vàng cũng khó có sóng lớn.

Các nhà đầu tư cũng đánh giá một loạt dữ liệu lạc quan gần đây của Trung Quốc, bao gồm cả báo cáo Cán cân thương mại hôm thứ Tư, khi những lo ngại ngày càng tăng về sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc xuất hiện trở lại. Thặng dư thương mại của Trung Quốc bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất trong một năm vào tháng 5, chủ yếu do xuất khẩu giảm mạnh. Hoạt động nhập khẩu của nước này cũng không ấn tượng, khiến các nhà đầu tư lo lắng. Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới và hoạt động kinh tế yếu kém có thể ảnh hưởng tới vàng.

Phân tích kỹ thuật

Vàng: Biểu đồ hàng ngày

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn đối với vàng hầu như không thay đổi. Kim loại quý có khả năng duy trì biên dao động giữa hai Đường trung bình động hàng ngày (DMA) chính là 21 và 100, hiện ở mức tương ứng là $1974 và $1941.

Chữ thập tử thần với DMA 21 cắt DMA 50 cùng Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 giảm vẫn ủng hộ phe bán.

Phe bán cần chọc thủng DMA 100 ngày để đẩy giá về đáy 17/3 tại $1918. Trong quá trình giảm, mức thấp tuần trước tai $1932 là hỗ trợ trung gian.

Với kịch bản tăng, vàng cần bứt phá lên trên đường DMA 21 ngày dốc xuống tại $1974 để có thể chinh phục DMA 50 ngày tại $1991.

Mục tiêu quan trọng của phe mua sau đ chắc chắn là ở ngưỡng $2000.

Kết luận

Vàng rơi vào giai đoạn lình xình khi không có nhiều tin tức có tầm ảnh hưởng lớn. Thị trường vẫn sẽ lình xình khi đường trung bình động 21 ngày dốc xuống tại $1974 đóng vai trò là kháng cự.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: GDP Úc quý I thấp hơn dự kiến, Xuất khẩu Trung Quốc giảm mạnh kìm hãm đà tăng của TTCK châu Á

Read Next

VIP Chiến lược vàng 07/06: Vùng kháng cự $1970 cho điểm bán khá đẹp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular