VIP Chuyên sâu: Vàng và các mốc kỹ thuật qua trọng phiên chiều 05/01

TÓM TẮT YẾU TỐ CƠ BẢN

  • Sáng nay, giá vàng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhu cầu trong bối cảnh đồng đô la Mỹ tạm dừng đà giảm
  • Tâm trạng thị trường trở nên thận trọng trong khi Chỉ số lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ đang trụ lại ở mức thấp nhất của tuần lễ này.
  • Khi Fed công bố biên bản FOMC, mọi con mắt của các nhà đầu tư vẫn đổ dồn vào dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ được công bố trong bản lương Phi nông nghiệp NFP vào cuối tuần

CHI TIẾT PHÂN TÍCH

Giá vàng đang tìm vùng tích luỹ dựa trên đà phục hồi quanh mốc $1850, phe đầu cơ giá lên chờ đợi cho các nhịp đẩy cao hơn tiếp theo của vàng.

Sáng nay, vàng đang vật lộn để tìm kiếm lực cầu mới, trong bối cảnh các nhà đầu tư trở nên thận trọng và quay trở lại trạng thái an toàn bằng cách dồn vốn về Đô la Mỹ.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đang giữ gần mức thấp của tuần, điều này gây khó đối với người mua Vàng. Trước đó, Đồng đô la Mỹ đã giảm mạnh vào phiên giao dịch thứ Tư, do dữ liệu PMI sản xuất ISM của Hoa Kỳ và Biên bản của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) không gây ấn tượng về việc nới lỏng tiền tệ.

Mặc dù Biên bản của Fed cho thấy các quan chức cam kết chống lạm phát và kỳ vọng duy trì mức lãi suất cơ bản cao hơn dự tính, nhưng thị trường vẫn tiếp tục đánh giá chính sách xoay trục ôn hòa của Fed sẽ diễn ra vào cuối năm 2023, khi rủi ro suy thoái ngày càng gia tăng.

Giờ đây, mọi sự chú ý chuyển sang dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ, vì dữ liệu này sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về đường lối chính sách của Fed trong năm 2023 này.

GIÁ VÀNG: CÁC MỨC CHÍNH CẦN THEO DÕI

Các công cụ phân tích kỹ thuật cho thấy giá vàng đang thách thức các khẳng định đà tăng giá ở mức $1854, đây là điểm hội tụ của Fibonacci 38,2% một ngày và điểm xoay Pivot R2 của đồ thị tuần.

Nếu mốc này bị phá thì vàng sẽ tìm đến điểm xoay R1 của đồ thị tháng ở mức 1.850 đô la.

Mức hỗ trợ gần nhất tiếp theo được cho là ở mức Fibonacci 61,8% theo đồ thị ngày là mốc 1.847 đô la.

“Tuyến phòng thủ cuối cùng” dành cho phe mua được đặt tại Dải trên của chỉ số Bboilinger đồ thị ngày ở mức 1.845 đô la.

Ngoài ra, nếu phe mua lấy lại động lực tăng giá, thì mức Fibonacci 23,6% = 1.857 USD sẽ cho một mức kháng cự mạnh.

Để đảm bảo mục tiêu tăng giá tiếp theo, vàng phải vượt mức 1.860 đô la, và tiếp trên đó là mức cao nhất của ngày hôm trước = 1.865 đô la sẽ được thử thách.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng thế giới đứng tại đỉnh gần 7 tháng, SJC đang có những bước đi chậm chạp thiếu tích cực

Read Next

VIP Chuyên sâu: Dự báo giá vàng XAU/USD theo phương pháp Action Price: Các nhà đầu tư đang không cùng suy nghĩ với FED về lạm phát và lãi suất

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular