VIP Chuyên sâu: Vàng vẫn cho tín hiệu mua cho dài hạn

Thị trường vàng đã có sự tăng giá đáng kể từ đầu tháng 11 khi nhà đầu tư nhận thấy xu hướng nâng lãi suất chậm lại của các Ngân hàng trung ương trên toàn cầu. Năm 2022 được đánh giá là một năm mà các Ngân hàng trung ương áp dụng chính sách thắt chặt tiền tệ quyết liệt nhất trong lịch sử. Xu hướng nâng lãi suất quá nhanh và quá mạnh làm suy yếu cầu tiêu dùng và thậm chí đẩy kinh tế toàn cầu tới bờ vực suy thoái.

Giá vàng bật lên từ vùng hỗ trợ $1616 và vượt ngưỡng $1800 dù khá khó khăn trong việc đóng nến tuần trên mức này. Tuy nhiên, rõ ràng khi thị trường liên tục tạo các mức đáy cao hơn thì vàng đã gợi cho chúng ta ý niệm rằng mua khi giá giảm. Động thái chỉnh dưới $1800 sau báo cáo GDP Mỹ quý III hôm thứ Năm là cơ hội mua gần nhất mà nhà đầu tư có được.

Dữ liệu GDP lần ba và là dữ liệu lần cuối về tăng trưởng Mỹ quý III đã được công bố hôm thứ Năm tuần trước. Đây là tin kinh tế có tầm ảnh hưởng nhưng có độ trễ. GDP quý III đạt 3,2% – cao hơn dự báo và ước tính trước đó là 2,9%.

Trên biểu đồ hàng ngày, chúng ta thấy rằng các đường trung bình động đóng vai trò là ngưỡng kháng cự suốt từ đầu năm 2022 cho tới tháng 11. Sau đó, đường SMA 20 đã thay đổi thành đường hỗ trợ khi người mua nắm quyền kiểm soát, khẳng định đà tăng trong ngắn hạn. Đường SMA 200 (màu tím) đóng vai trò là ngưỡng kháng cự trong một thời gian rất dài, nhưng sau đó nó đã trở thành ngưỡng hỗ trợ sau khi bị phá vỡ.

Biểu đồ vàng H4 – Đường SMA 100 tiếp tục đóng vai trò là hỗ trợ

Vàng nhiều lần đảo chiều sau khi vượt mức $1800. Tuy nhiên, đường SMA 100 (màu xanh lá cây) một lần nữa được giữ làm hỗ trợ, vì vậy chúng tôi quyết định mở tín hiệu mua vàng trên đường trung bình động này. Chỉ báo ngẫu nhiên cũng giảm xuống đáy, điều đó có nghĩa là Vàng đã bị bán quá mức trên biểu đồ H4.

Số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ cho tháng 11 đã giảm vào thứ Sáu như được hiển thị bên dưới, trong khi chỉ số giá PCE toàn diện cho thấy xu hướng giảm ở mức +5,5% từ +6,0% trước đó (đã sửa đổi thành 6,1%). Lạm phát lõi PCE tháng 11 hàng năm cũng chậm lại ở mức +4,7% so với +4,7% dự kiến, giảm từ mức +5,0% trong tháng 10. Như vậy, rõ ràng lạm phát đã hạ nhiệt và Fed có cơ sở để tiếp tục giảm biên độ nâng lãi suất trong tương lai.

Kết luận

Thị trường vàng diễn biến tích cực khi các đường trung bình động trước đây là kháng cự giờ đã chuyển thành hỗ trợ. Chúng tôi cho rằng đã có thể giải ngân từng phần khi giá giảm để mua vàng cho dài hạn.

Giavang.net

Read Previous

Bảng giá vàng sáng 26/12: Đầu tuần khởi sắc, SJC chạm nhẹ vào mốc 67 triệu đồng

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Xu hướng giảm còn tiếp diễn, vàng nhẫn gia tăng mức chênh với SJC và giảm chênh lệch với vàng thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular