VIP Chuyên sâu: Vàng vọt lên đỉnh 6 tháng – động thái kĩ thuật trước biên bản cuộc họp FOMC?

Giới đầu tư vàng có lẽ sẽ biết được lập trường của Ngân hàng trung ương Mỹ thông qua biên bản cuộc họp tháng 12 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang.

Hợp đồng vàng tương lai vọt lên mức cao nhất trong 6 tháng vào phiên thứ Ba 3/1. Phe mua đang tận dụng mức thanh khoản thấp, khối lượng giao dịch nhỏ sau kì nghỉ lễ đẩy giá lên cao.

Diễn biến giá vàng cho thấy động thái này được thúc đẩy bởi các nhà giao dịch kỹ thuật do không có sự phát triển kỹ thuật mới. Tuy nhiên, trạng thái thị trường có thể thay đổi sớm nhất là vào thứ Tư khi sự chú ý của thị trường chuyển sang biên bản cuộc họp chính sách tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Lúc 06:52 GMT, hợp đồng vàng tháng 2 trên sàn Comex ở mức $1847,50, tăng 21,30USD hay 1,17%.

Thanh khoản thị trường vàng sẽ dần tăng lên trong tuần. Ngoài Biên bản Fed, các nhà giao dịch cũng sẽ theo sát số liệu Cơ hội việc làm của JOLTS và PMI Sản xuất của ISM vào Thứ Tư.

Nhà đầu tư vàng sẽ càng nôn nóng tới cuối tuần, chờ đợi dữ liệu mới về thị trường lao động Hoa Kỳ bao gồm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào thứ Năm.

Quan trọng hơn là vào thứ Sáu, báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ tháng 12 sẽ tạo biến động cho thị trường chung. Báo cáo này của chính phủ sẽ cung cấp dữ liệu về Thu nhập trung bình hàng giờ, Thay đổi việc làm phi nông nghiệp và Tỷ lệ thất nghiệp. Ngoài ra, nhiều thông tin hơn về tình trạng của nền kinh tế sẽ được tiết lộ trong báo cáo PMI Dịch vụ ISM.

Biểu đồ hợp đồng vàng tháng 2

Biên bản cuộc họp FOMC là sự kiện gần nhất

Mặc dù tiêu điểm tuần này là số liệu PMI và báo cáo thị trường lao động nhưng biên bản cuộc họp của Fed được công bố vào lúc 19:00 GMT vào thứ Tư có thể tạo nền cho thị trường trong ngắn hạn.

Trong cuộc họp cuối cùng của năm, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản. Đây được coi là một động thái ít quyết liệt hơn sau 4 lần tăng 75 điểm cơ bản liên tiếp trước đó.

Giới thương nhân vàng đang hy vọng biên bản của Fed tiết lộ chi tiết về các vấn đề, các cuộc tranh luận và mức độ đồng thuận giữa các thành viên FOMC. Nhà đầu tư sẽ sử dụng thông tin này để xác định lập trường chính sách tiền tệ trong năm 2023 của Fed, ít nhất là trong cuộc họp tháng 12.

Biên bản cũng sẽ bao gồm các phân tích kinh tế hoàn chỉnh do các quan chức Fed biên soạn và các ý kiến trái ngược với sự đồng thuận. Nói cách khác, một số phần của thị trường không tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất chuẩn lên tới 5,00% – 5,50%.

Với sự khác biệt nhỏ nhưng quan trọng này, biên bản có thể chuyển tâm trạng của các nhà giao dịch vàng sang tăng hoặc giảm nhiều hơn.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Fed có hạ lãi suất trong năm 2023? (Phần 2 – hết)

Read Next

VIP Tin 24/7: CK châu Âu khởi động năm 2023 khá rực rỡ, Mỹ không có ý định tập trận hạt nhân với Hàn Quốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular