VIP Chuyên sâu: Vàng (XAU/USD) có thể phá mốc $1930 nhờ tin Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền Mỹ?

Tóm tắt

  • Vàng được kì vọng sẽ tăng khi đồng USD có dấu hiệu giảm trên thị trường tiền tệ
  • Thông điệp trái chiều từ các nhà hoạch định chính sách của Fed khiến giới đầu tư khá hoang mang.
  • Giá vàng hình thành mẫu hình Tam giác đối xứng, ngụ ý sự biến động giảm.

Phân tích

Vàng (XAU/USD) thể hiện trạng thái khá buồn ngủ khi giá giằng co dưới ngưỡng $1930,00 trong phiên giao dịch châu Âu 27/6. Kim loại quý đang tìm cách tăng trở lại khi Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) điều chỉnh giảm vì nhà đầu tư đang có xu hướng trở lại với tài sản rủi ro.

Hợp đồng tương lai S&P500 hiện giao dịch trong sắc xanh vào phiên Âu dù báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý sắp được công bố có khá nhiều rủi ro. Chỉ số DXY từng giảm về 102,489 khi dòng tiền trở về với tài sản rủi ro và hiện tăng trở lại mức 102,566. Trong khi đó, Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 3,735% đang kìm hãm xu hướng của thị trường vàng.

Loạt thông điệp trái chiều từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã khiến giới đầu tư khá hoang mang về tương lai chính sách tiền tệ của Fed. Chủ tịch Ngân hàng Fed Atlanta Raphael Bostic ủng hộ việc tiếp tục chính sách ổn định vì những thắt chặt hơn nữa có thể gây tổn hại cho sức mạnh của nền kinh tế. Ngược lại, Chủ tịch Ngân hàng Fed San Francisco Mary Daly cho rằng hai đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay là một dự báo “rất hợp lý”, ủng hộ bình luận tương tự từ Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Tối nay, một trong những tin khá quan trọng là Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ. Theo dự báo từ Investing, số liệu hàng tháng sẽ ghi nhận mức giảm 1% so với mức tăng trưởng 1,1% của tháng 4. Nếu số liệu thấp hơn dự báo, USD sẽ găp khó khăn và vàng được hưởng lợi, ngược lại thì USD tăng và vàng giảm.

Phân tích kỹ thuật vàng

Trên biểu đồ giờ, vàng đang chạy trong một mẫu hình Tam giác đối xứng, điều này cho thấy sự biến động giảm nhưng theo sau đó là sự bùng nổ ấn tượng. Hỗ trợ theo chiều ngang được vẽ từ mức thấp nhất của tuần trước là $1910,18.

Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 mức $1926,00 rất gần với mức giá cho thấy thị trường thực sự khó bứt phá.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) (14) đang dao động trong phạm vi 40,00-60,00, điều này cho thấy các nhà đầu tư đang chờ đợi một yếu tố kích hoạt tiềm năng.

Biểu đồ vàng hàng giờ.

Kết luận

Giá vàng đang trong trạng thái khá buồn chán và khiến nhà đầu tư khá khó chịu. Tuy nhiên, nếu xét theo mẫu hình Tam giác đối xứng của biểu đồ giờ, rất có thể vàng sẽ có thể có cú bứt phá tiềm năng và loạt số liệu kinh tế từ Mỹ sắp công bố có thể chính là thứ ‘châm ngòi’ cho một diễn biến mới của quý kim. Nhà đầu tư hãy cũng chờ xem.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược EUR/USD ngày 27/6: Đồng EUR lấy cảm hứng từ người quyền lực nhất ECB

Read Next

VIP Tin 24/7: Phố Wall bừng sắc xanh với cổ phiếu công nghệ dẫn sóng, Vàng – Dầu chịu áp lực lớn từ kì vọng tăng lãi suất

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular