VIP Chuyên sâu: Vàng (XAU/USD) đối mặt với thách thức kép tới từ Nga và Trung Quốc

Thị trường vàng phiên Á – Âu ngày 26/6 đang cố gắng duy trì mức phục hồi sau khi chạm đáy 3 tháng vào cuối tuần trước. Kim loại quý gần như bất động quanh vùng $1925.

Những lo ngại trái chiều xung quanh tình hình ở Nga và Trung Quốc, cũng như các tín hiệu lạm phát quan trọng sắp được Mỹ và Châu Âu công bố, đang góp phần tạo nên tâm lý thị trường thận trọng. Ngoài ra, các bài phát biểu của quan chức ngân hàng trung ương tại Diễn đàn Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và kết quả Kiểm tra mức độ căng thẳng của ngân hàng Hoa Kỳ càng làm tăng thêm sự không chắc chắn cho thị trường.

Bất chấp sự thoái lui của Đô la Mỹ và hy vọng có thêm kích thích từ Trung Quốc, những lo ngại về việc điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng của Trung Quốc và lo lắng về các hành động địa chính trị của Nga đang khiến phe mua vàng chùn bước. Hơn nữa, lo ngại về lãi suất “cao hơn trong thời gian dài hơn” và chỉ số PMI tương đối lạc quan của Hoa Kỳ tiếp tục là những trở ngại và vàng rất khó vượt qua.

Tuần này, các dữ liệu kinh tế Mỹ, châu Âu tầm trung sẽ được công bố. Tuy nhiên, định hướng thị trường vẫn sẽ phụ thuộc vào các tin tức lạm phát và địa chính trị.

Phân tích kĩ thuật

Phân tích kỹ thuật chỉ ra rằng vàng (XAU/USD) có thể tiếp cận lại mức kháng cự chính ở $1951, bao gồm Pivot Point R1 (tuần), dải giữa của Bollinger (ngày) và Pivot Point R2 (ngày).

Tuy nhiên, trước khi đạt tới mức kháng cự phía trên, phe mua sẽ cần chinh phục mức giá quan trọng $1933 – nơi hội tụ của 5-DMA, Fibonacci 23,6% (ngày) và dải trên Bollinger (giờ).

Ngay trên mốc $1943 thì vàng cũng sẽ gặp thử thách tại 10-DMA, Fibonacci 61,8% (tuần) và 200-HMA gần $1943.

Đối với kịch bản giảm, hỗ trợ gần nhất của quý kim là $1922 – tương ứng Fibonacci 23,6% (tuần).

Nếu áp lực bán mạnh trở lại, dải dưới của Bollinger (ngày) khoảng $1918 và Pivot Point S1 (ngày) gần $1908 sẽ là mục tiêu của phe bán.

Kết luận

Xu hướng giảm của vàng vẫn đang chiếm ưu thế và khả năng điều chỉnh giảm thêm của thị trường vẫn khá lớn. Tuy nhiên, do các bất ổn địa chính trị lại xuất hiện cũng như các dữ liệu kinh tế sắp được công bố về lạm phát chắc chắn có tầm ảnh hưởng tới quyết sách của các ngân hàng trung ương nên việc thị trường có các rung lắc tăng giảm mạnh là khó tránh. Nhà đầu tư cần hết sức thận trọng.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Bất ổn ở Nga khiến CK châu Á gặp khó, quan chức Nhật Bản lo ngại sự ‘thái quá’ của thị trường forex

Read Next

VIP Chiến lược vàng 26/6: Sau cơn mưa, trời lại sáng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular