VIP Chuyên sâu: Vàng (XAU/USD) rời đỉnh 2 tháng, rủi ro kiểm tra hỗ trợ DMA 100 ngày quan trọng

Tóm tắt

  • Trong phiên thứ Tư, giá vàng giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất gần 2 tháng tại $1984.
  • USD vẫn đứng vững sau tin tức Doanh số bán lẻ Mỹ tháng 6. Mùa báo cáo kết quả kinh doanh tiếp tục khả quan.
  • RSI có xu hướng đảo chiều, rủi ro vàng kiểm tra DMA 100 ngày tại $1958.

Phân tích

Trong phiên giao dịch thứ Tư, giá vàng rời khỏi mức đỉnh 2 tháng là $1984. Đồng đô la Mỹ (USD) ghi nhận đà hồi phục nhẹ cùng Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm nhích dần lên khiến vàng chậm lại đà tăng.

Báo cáo kết quả kinh doanh các hãng công nghệ Mỹ là tiêu điểm

Trong phiên thứ Tư, chỉ số DXY đã trở lại trên mốc 100 dù số liệu bán lẻ Mỹ công bố ngày thứ Ba khá trái chiều.

  • Doanh số bán lẻ tháng 6 tăng 0,2% hàng tháng và tăng 1,49% hàng năm – thấp hơn dự báo là 0,5% và 1,6% tương ứng, đồng thời thấp hơn mức 0,5% hàng tháng và 1,96% hàng năm của tháng 5.
  • Doanh số bán lẻ lõi tháng 6 tăng 0,2% hàng tháng – thấp hơn dự báo là 0,3%.
  • Kiểm soát bán lẻ tháng 6 tăng 0,6% – trái ngược dự báo giảm 0,3%.

Bất chấp kết quả chung tệ hơn dự đoán, doanh số bán hàng cơ bản vẫn ổn định, với doanh số bán hàng trực tuyến tăng 1,9%. Trong khi đó, doanh số bán hàng tại các dịch vụ ăn uống tăng 0,1%.

Đồng USD duy trì ở mức thấp trong phiên hôm qua còn bởi tâm lí ưa thích rủi ro. Kết quả kinh doanh lạc quan của các Ngân hàng đã hỗ trợ phố Wall, khiến nhà đầu tư hưng phấn và rời xa tài sản trú ẩn an toàn là USD.

Quan trọng hơn là các dữ liệu kinh tế Mỹ hôm qua vẫn ủng hộ quan điểm Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sắp kết thúc chương trình thắt chặt sau khi lãi suất dự kiến tăng 25 điểm cơ bản (bps) vào tuần tới. Khả năng Fed tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 9 đã tăng lên 86% sau dữ liệu Doanh số bán lẻ và dữ liệu Sản xuất công nghiệp đáng thất vọng, so với xác suất 81% trước khi dữ liệu được công bố.

Phiên hôm nay, nhà đầu tư cần chú ý đến các báo cáo kết quả kinh doanh tại Mỹ, trong đó có Tesla. Ngoài ra dữ liệu kinh tế gồm: Giấy phép xây dựng tháng 6, Lượng nhà khởi công tháng 6 và Dự trữ Dầu thô tháng 6 cần được chú ý.

Phân tích kỹ thuật

Vàng: Biểu đồ hàng ngày

Đúng như dự đoán, giá vàng tăng trở lại và đạt mức cao nhất trong 2 tháng, nhanh chóng vượt qua mức cao nhất vào ngày 2/6 tại $1984.

Hiện tại, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 đã ngừng tăng và giảm xuống, cho thấy rằng xu hướng thoái lui của vàng có thể xuất hiện.

Cần lưu ý rằng Bear Cross vẫn đang diễn ra, tăng thêm độ tin cậy cho khả năng giảm giá Vàng.

Chính vì vậy, việc điều chỉnh của vàng có thể trầm trọng hơn nếu mức kháng cự quan trọng chuyển thành hỗ trợ (đỉnh phiên 16/6) tại $1968 bị xuyên thủng.

Mục tiêu giảm tiếp theo của phe bán là Đường trung bình động 100 ngày (DMA) tăng nhẹ ở mức $1958. Tệ hơn, đường DMA 50 ngày đang hướng xuống ở mức $1951 sẽ là hỗ trợ của thị trường.

Đối với kịch bản tăng, vàng xác nhận vùng kháng cự tức thì $1980 và sau đó là đỉnh phiên 18/7 tại $1984. Vượt được cản cứng này thị trường có xu hướng tiếp cận mốc $2000.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Lạm phát tại Anh hạ nhiệt; CPI Úc cao hơn kì vọng

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 19/7

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular