VIP Chuyên sâu: Will Rhind: 2023 là năm của suy thoái khủng khiếp – sa thải hàng loạt là chuyện cực kì phổ biến

Will Rhind, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của GraniteShares cho biết, cho rằng dù tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ vẫn ở mức thấp 3,7%, nền kinh tế Mỹ đang suy yếu và lãi suất cao hơn sẽ gây ra tình trạng sa thải nhân viên hàng loạt. Một cuộc suy thoái thực sự sẽ đến trong năm 2023.

Một khi đợt sa thải nhân sự trên diện rộng diễn ra, thì chúng ta sẽ bước vào thời kỳ suy thoái thực sự. Kịch bản này rất có thể sẽ xảy ra vào một thời điểm nào đó trong năm tới.

Dịch bệnh vài năm qua khiến tôi tin rằng người dân bắt đầu tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng tất cả sẽ thay đổi một cách rất rõ ràng khi chúng ta bắt đầu thấy những đợt sa thải này tràn ngập nền kinh tế, .

Rhind cho biết các công ty như Meta, Twitter và Google đã sa thải công nhân và sự sụt giảm nhu cầu của người tiêu dùng “cổ cồn trắng” này sẽ dẫn đến tình trạng mất việc làm.

Với 70% GDP của Hoa Kỳ là tiêu dùng, một khi bạn thấy điều đó ảnh hưởng đến bộ phận có thu nhập cao hơn của nền kinh tế, tôi nghĩ đó là lúc bạn thấy thị trường lao động cực kì xấu.

Chính sách của Fed

Vào thứ Tư tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã có bài phát biểu, trong đó ông tuyên bố rằng Fed sẽ “điều tiết tốc độ” tăng lãi suất. Thị trường dường như đã diễn giải điều này một cách đầy tích cực, với chỉ số S&P 500 tăng 3% sau bài phát biểu.

Rhind nói rằng “có khả năng” Fed sẽ xoay trục, tạm dừng hoặc đảo ngược việc tăng lãi suất.

Tôi nghĩ Fed phải điều tiết. Lãi suất đã được tăng quá nhiều, lên mức quá cao và với tốc độ quá nhanh… Tôi nghĩ rằng chúng ta đã đến thời điểm mà những đợt tăng lãi suất thực sự chỉ làm trầm trọng thêm tình hình và có thể khuếch đại bất kỳ cuộc suy thoái nào sắp xảy ra.

Rhind nói rằng “kỳ vọng tăng lãi suất nhỏ hơn” sẽ có lợi cho thị trường chứng khoán.

Một trong những điều thực sự kìm hãm thị trường và thực sự góp phần vào đà giảm của của phiếu là lãi suất tăng nhanh và tác động của lãi suất đặc biệt đối với dòng tiền kỳ hạn của các công ty.

Dầu

Giá dầu có xu hướng giảm trong nửa cuối năm 2022, với chỉ số dầu thô WTI giảm 30% trong sáu tháng qua. Rhind nhấn mạnh rằng chính sách zero COVID của Trung Quốc đã làm suy yếu nhu cầu dầu và khiến giá dầu giảm.

Điều khiến cho giá dầu đi xuống là Trung Quốc. Tôi nghĩ Trung Quốc có tầm ảnh hưởng tới dầu hơn bất kì sự kiện nào. Bằng cách lệnh phong tỏa nghiêm ngặt chống Covid, Trung Quốc đã triệt tiêu đà tăng của dầu.

Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra rằng các vấn đề về nguồn cung đang nổi cộm, đặc biệt là khi OPEC+ họp để thảo luận về giới hạn nguồn cung dầu.

Chúng tôi thấy OPEC+ đang lên tiếng để duy trì giá dầu cao hơn và cho mọi người biết rằng nếu giá giảm hoặc tiếp tục giảm, họ sẽ can thiệp và cắt giảm nguồn cung nhiều hơn nữa.

Thị trường tiền điện từ và FTX

Khi nói đến sự giảm sâu của thị trường tiền điện tử sau sự sụp đổ của FTX, một số người đã suy đoán rằng Coinbase có thể cái tên tiếp theo. Tuy nhiên, Rhind gợi ý rằng Coinbase hoạt động tốt hơn các công ty tiền điện tử khác.

Tôi nghĩ rằng hoạt động kinh doanh của Coinbase có nhiều khả năng tốt hơn các sàn khác. Một trong những điều quan trọng khiến FTX sụp đổ, và các công ty khác là BlockFi, là hoạt động cho vay… Coinbase không được SEC cho phép thực hiện chương trình cho vay của họ… vì vậy tôi nghĩ Coinbase ở một vị thế khác tốt hơn nhiều.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Tăng giá theo đà khởi sắc của thị trường vàng, nhẫn 9999 duy trì mức chênh với vàng thế giới gần mốc 2 triệu đồng

Read Next

VIP Chiến lược: Phe mua vẫn đang hướng mục tiêu $1822

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular