VIP: Dự báo tuần 22-26/8: Hội nghị Jackson Hole sẽ đẩy vàng xuống đáy?

Các nhà phân tích phố Wall đã thay đổi hoàn toàn góc nhìn đối với vàng, quay sang nhận định tiêu cực về kim loại quý sau bước giảm 3% của tuần này. Nhiều chuyên gia cho rằng đồng đô la Mỹ mạnh và áp lực từ Hội nghị Jackson Hole sẽ khiến vàng đi xuống trong ngắn hạn.

Tuần này, giá vàng rơi tự do khi khi chỉ số đô la Mỹ leo lên mức cao nhất trong 20 năm. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,6% xuống $1748,58/oz, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 28/7 vào đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,5% còn $1762,9/oz. Cả tuần, giá vàng mất 2,9%.

Thị trường vẫn tập trung vào bất kì phát biểu nào của quan chức Cục Dự trữ Liên bang, sau khi biên bản cuộc họp của FOMC tháng 7 cho thấy họ đồng ý về sự cần thiết phải làm chậm chu kỳ thắt chặt tiền tệ. Tuy nhiên, trước tiên họ cần xem việc tăng lãi suất của họ tác động như thế nào đến lạm phát.

Mọi con mắt vào tuần tới đều đổ dồn vào bài phát biểu “Triển vọng kinh tế” của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề về chính sách kinh tế Jackson Hole 2022, dự kiến diễn ra vào sáng thứ Sáu tuần tới. Chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities chia sẻ quan điểm với Kitco News:

Mọi con mắt đều đổ dồn vào hội nghị chuyên đề Jackson Hole. Phát biểu của ông Powell tuần tới là một trong những cách tối ưu để Fed có thể sử dụng để gợi mở về chính sách tiền tệ năm sau sẽ diễn ra thế nào sau khi thắt chặt quyết liệt trong năm nay. Chúng tôi cho rằng kỳ vọng của thị trường là không phù hợp với nhiệm vụ lạm phát mục tiêu của Fed. Kỳ vọng lãi suất sẽ tiếp tục tăng và nhu cầu đầu tư kim loại quý sẽ hạ nhiệt.

Dự báo giá vàng tuần tới

Kết quả khảo sát vàng hàng tuần của Kitco cho thấy các chuyên gia phố Wall hiện đang bi quan về vàng tuần tơi. Trong số 11 nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát, 55% dự đoán giá sẽ giảm, 27% trung lập và chỉ 18% kì vọng thị trường đi lên.

Các thương nhân bán lẻ Main Street vẫn giữ thái độ tích cực với quý kim. Trong số 709 người tham gia: 46% dự đoán giá cao hơn, 35% nhận định giảm giá và 19% cho rằng giá vàng đi ngang.

Dự báo giá vàng tuần 22 – 26/8. Nguồn Kitco.

Khó có cửa tăng cho vàng trong ngắn hạn

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco cho biết bức tranh kỹ thuật cho thấy vàng sẽ còn giảm trong ngắn hạn. Dưới góc nhìn của ông:

Mục tiêu tiếp theo của phe bán là đẩy hợp đồng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc $1725,00. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất trong đêm $1762,70 và sau đó là mức cao nhất của thứ Năm tại $1775,90.

Người sáng lập Moor Analytics, Michael Moor thì nhận định việc giá vàng trượt dưới mốc $1800 đã khiến phe mua rời khỏi thị trường. Theo ông:

Chỉ khi hợp đồng vàng vượt vùng $1786,3-8,3 sẽ thì lực mua mới đủ mạnh.

Theo đại lý kim loại quý của Alliance Financial, Frank McGee, người đang dự đoán giá sẽ thấp hơn vào tuần tới, thì việc bán khi thị trường nhen nhóm dấu hiệu hồi phục là lựa chọn tốt nhất thời điểm này. McGee nói:

Vàng không thể chống lại môi trường lãi suất cao hơn khi Fed tăng lãi suất, và thắt chặt tiền tệ bắt đầu có hiệu quả.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Phố Wall đứt mạch tăng 4 tuần, Vàng – Dầu chịu áp lực lớn từ USD

Read Next

VIP Tin 24/7: Tuần 15-20/8/2022: “Buồn ngủ” với diễn biến của SJC, nhẫn 9999 “bốc hơi” 1 triệu đồng mỗi lượng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular